Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 14/04/2024 12:08 GMT+7

Việt Nam sẵn sàng cho ADMM-14, ADMM+ lần thứ 7 và các hoạt động liên quan

Biên phòng - Ngày 8-12, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có các cuộc trao đổi với Bộ trưởng Quốc phòng một số nước ASEAN liên quan tới công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) lần thứ 14, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 7 và các hoạt động liên quan nhằm thể hiện sự đoàn kết, quan hệ gắn bó giữa Việt Nam với các nước cũng như đảm bảo cho các sự kiện này đạt kết quả tốt nhất.

Chiều cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn công tác Bộ Quốc phòng đã kiểm tra, tổng duyệt công tác chuẩn bị cho Hội nghị ADMM-14, Hội nghị ADMM+ lần thứ 7 và các hoạt động liên quan tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội) và Cục Đối ngoại-Bộ Quốc phòng (số 33 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội).

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan. Ảnh: Phạm Thái Hưng

Đến nay, mọi khâu chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. Sau khi kiểm tra và tổng duyệt, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến biểu dương, đánh giá cao các cơ quan, đơn vị liên quan đã tích cực, chủ động triển khai công tác chuẩn bị phục vụ cho Hội nghị ADMM-14, Hội nghị ADMM+ lần thứ 7 và các hoạt động liên quan sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 9 đến 10-12 tới đây.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến kiểm tra công tác chuẩn bị tại Cục Đối ngoại-Bộ Quốc phòng. Ảnh: Phạm Thái Hưng

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh việc tổ chức thành công Hội nghị ADMM-14, Hội nghị ADMM+ lần thứ 7 và các hoạt động liên quan là một nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng quan trọng, góp phần quảng bá hơn nữa hình ảnh Quân đội, con người và đất nước Việt Nam. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiến hành công tác chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt từ nội dung, kỹ thuật, đường truyền cho đến công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh, an toàn, y tế để Hội nghị ADMM-14, Hội nghị ADMM+ lần thứ 7 và các hoạt động liên quan đạt kết quả cao nhất.

Theo QĐND

Bình luận

ZALO