Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 02:34 GMT+7

Việt Nam luôn bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân

Biên phòng - Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải thưởng cho Phạm Thị Đoan Trang - một cá nhân vi phạm pháp luật Việt Nam - là hành động thiếu khách quan, không phù hợp.

Bị cáo Phạm Thị Đoan Trang lĩnh án 9 năm tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Chiều 17-3, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, trả lời câu hỏi của phóng viên TTXVN đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải Phụ nữ can đảm quốc tế cho Phạm Thị Đoan Trang, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân, trong đó có quyền của phụ nữ.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cũng nêu rõ các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo và cải thiện quyền con người thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

"Việt Nam cho rằng việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải thưởng cho Phạm Thị Đoan Trang - một cá nhân vi phạm pháp luật Việt Nam đã bị đưa ra xét xử và đang thi hành án phạt tù là hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hai nước" - Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO