Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 14/04/2021 08:00 GMT+7

Việt Nam – Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đảm bảo an toàn an ninh mạng

Biên phòng - Chiều 17-3, tại Hà Nội, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã thân mật tiếp Ngài Chul Hi Yu, Cục trưởng Cục Kế hoạch Thông tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

559x357_11-1.jpg
Trung tướng Võ Văn Tuấn tiếp Ngài Chul Hi Yu.
Tại buổi tiếp, Ngài Chul Hi Yu thông báo với Trung tướng Võ Văn Tuấn về kết quả làm việc với Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Quốc phòng Việt Nam, đồng thời cho rằng, an ninh thông tin mạng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế và  bí mật quân sự của mỗi quốc gia, hiện nay Hàn Quốc đã có nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với các mối đe dọa nguy hiểm này. Trong những năm gần đây, Hàn Quốc đã hợp tác với nhiều quốc gia ở Thái Bình Dương về lĩnh vực an ninh mạng quốc phòng, chuyến thăm của đoàn lần này nhằm trao đổi, tìm hiểu khả năng hợp tác về an ninh mạng mà Bộ Quốc phòng hai nước đã thống nhất hợp tác từ năm 2013. Hàn Quốc kỳ vọng vào sự hợp tác với Việt Nam và sẽ nỗ lực  hết sức mình giúp Việt Nam trở thành quốc gia hình mẫu trong việc bảo vệ an ninh mạng quốc phòng.

Trung tướng Võ Văn Tuấn cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của phía Hàn Quốc và cho rằng, quá trình hợp tác hai bên cần có lộ trình, kế hoạch cụ thể, đặc biệt là về vấn xây dựng nguồn nhân lực, đảm bảo đáp ứng được nhiệm vụ ngày càng phức tạp của an ninh mạng.
Nguyễn Hồng Pha

Bình luận

ZALO