Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 08/02/2023 12:50 GMT+7

Vì sao ví điện tử ngày càng phổ biến hiện nay?

Biên phòng - Nhờ những tiện lợi và ưu đãi mà ví điện tử mang lại đã khiến cho chúng trở nên phổ biến và trở thành một trong những phương thức thanh toán được ưa chuộng của người tiêu dùng. Theo như thống kê của ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết tính đến cuối quý I-2020, nước ta đã có 13 triệu tài khoản ví điện tử được đăng ký và kích hoạt, tổng số dư ví rơi vào khoảng 1,36 nghìn tỷ đồng và có đến 225 triệu giao dịch được thực hiện.

Vì sao ví điện tử ngày càng phổ biến hiện nay.

Việt Nam cũng là một trong top 3 quốc gia có tỷ lệ thanh toán di động cao nhất trên thế giới vào năm 2021. Tất cả điều này cho thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ của ví điện tử hiện nay. Với hàng loạt các ưu điểm thì không khó để ký giải vì sao phương thức thanh toán này lại được ưa chuộng đến như vậy.

Tính tiện lợi của ví điện tử rất cao: Vì hầu hết các dịch vụ mua sắm cũng như thanh toán bằng ví điện tử hiện nay đều có thể thực hiện dễ dàng. Với một số loại ví điện tử có độ phủ rộng giống như Shopee Pay, momo… người dùng còn có thể thanh toán trực tiếp tại hầu hết các cửa hàng, mua sắm trực tuyến hay đặt đồ ăn, nạp điện thoại, tiến hành thanh toán hoá đơn (điện, nước, internet, phí chung cư…)... chỉ với vài thao tác đơn giản. Đặc biệt là người dùng còn có thể dùng ví điện tử để có được những trải nghiệm mua sắm liền mạch và tiện lợi với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Ví điện tử rất tiện lợi cho các giao dịch mua bán.

Với các ví điện tử hiện nay các ưu đãi đã trở thành “bản sắc” và là một trong những sức hấp dẫn của nền tảng này. Những ưu đãi này được triển khai dưới nhiều hình thức rất đa dạng có thể kể đến như voucher giảm giá, hay mã miễn phí vận chuyển và thậm chí là tặng tiền trực tiếp cho những khách hàng mới sử dụng, đây cũng là yếu tố thu hút được ngày càng nhiều dùng.

Nói không với các phụ phí cũng chính điều này đã giúp cho người dùng ví điện tử gần như là không tốn bất cứ phụ phí nào cho những dịch vụ mà họ đang sử dụng. Các thao tác nhanh như nạp tiền, rút tiền giữa các tài khoản ngân hàng và ví điện tử hay các thao tác thanh toán giao dịch và chuyển tiền… đều được tiến hành miễn phí. Với những ví điện tử mà có liên kết chặt chẽ với các sàn thương mại điện tử giúp cho người dùng thậm hoàn tiền để mua sắm trong các đợt tiếp theo.

Thanh toán bằng ví điện tử không có bất kỳ phụ phí nào.

Ví điện tử ngày nay đã trở thành cạ cứng thân thiện nhất và là cánh tay đắc lực của người tiêu dùng Việt Nam nói riêng và người dùng trên toàn thế giới nói chung trong thời đại 4.0 như hiện nay.

Đặc biệt là trong những giai đoạn cần hạn chế các tiếp xúc với người khác như hiện nay, thì việc sử dụng ví điện tử chính là giải pháp vượt trội giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ lây lan của bệnh dịch.

Ví điện tử hình thức thanh toán trong thời đại 4.0

Bạn không cần phải mang theo tiền mặt hay là thẻ ngân hàng để tiến hành thanh toán mà chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối Internet là có thể thanh toán mọi khoản mua sắm của mình rồi. Điều này cũng giúp cho bạn tránh được tình trạng đánh rơi tiền, quên ví làm mất tiền mặt…. Bên cạnh đó thì ưu điểm lớn nhất của ví điện tử chính là tính bảo mật rất cao, hơn nữa việc khách hàng bị đánh cắp ví điện tử thường khó hơn rất nhiều so với những chiếc ví truyền thống hay là tài khoản ngân hàng.

Ví điện tử có tính bảo mật cao.

Hơn nữa thì việc sử dụng ví điện tử để thanh toán an toàn hơn nhiều so với việc dùng thẻ tài khoản ngân hàng để thanh toán. Hầu hết thì các nhà cung cấp ví điện tử hiện nay đều sử dụng các biện pháp bảo mật an toàn như mã PIN một lần hay mật khẩu và các thông tin xác thực như là nhập mã OTP để thực hiện giao dịch nhằm bảo vệ thông tin người dùng an toàn.

Như vậy với những ưu điểm kể trên đã thì không có lý do gì mà ví điện tử lại không trở nên phổ biến và được dự đoán trở thành hình thức thanh toán hàng đầu trong tương lai. Truy cập vào website Kienthucnganhang.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích về ví điện tử nhé!

L.H

Bình luận

ZALO