Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 17/09/2021 02:18 GMT+7

“Về với Điện Biên” dịp nghỉ lễ 30-4 tại “Ngôi nhà chung”

Biên phòng - Từ ngày 30-4 đến 3-5, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động với chủ đề “Về với Điện Biên” nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4) và Ngày Quốc tế Lao động (1-5).

5210
Tái hiện Lễ hội Cầu mùa của dân tộc Sán Chay tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ảnh: Thanh Thuận

Chương trình gồm các hoạt động: Giới thiệu không gian văn hóa đặc trưng chợ vùng cao phía Bắc; các sản vật đặc trưng địa phương như: thổ cẩm, nhạc cụ, đồ khô sản vật, rượu, chế tác đồ trang sức dân tộc, rau, củ, quả tươi...; giới thiệu ẩm thực như: thắng cố, mèn mén, thịt dê, xôi nếp bảy màu, nấu rượu ngô người Mông, giã bánh dày...

Chương trình sẽ tái hiện không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc miền núi phía Bắc, điểm nhấn là không gian văn hóa chợ vùng cao với chủ đề “Về với Điện Biên”. Không gian chợ là sự kết hợp giữa không gian hội xuống chợ, không gian vui chơi gắn với dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, không gian ẩm thực, sản vật với sắc màu của các dân tộc Mông, Dao, Thái, Mường, Khơ Mú... Nổi bật tại chợ vùng cao là khoảng trên 40 gian trưng bày sản vật ẩm thực của Điện Biên và các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Bắc Kạn, Hòa Bình...

Ngoài chợ vùng cao, tại không gian một số làng dân tộc còn diễn ra các hoạt động phong phú, sinh động như: Tái hiện lễ mừng nhà mới của dân tộc Khơ Mú và Lễ Sử Ca của dân tộc Mông; Các nghề thủ công truyền thống: đan lát, dệt thổ cẩm, làm nhạc cụ... tại nhà dân tộc Ê Đê, dân tộc Mường, dân tộc Thái, dân tộc Khơ Mú.

Các hoạt động diễn ra từ 8 giờ đến 16 giờ 30 trong 4 ngày 30-4 đến 3-5 tại “Ngôi nhà chung”-  Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO