Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/09/2021 09:36 GMT+7

Vẻ đẹp Tri Tôn

Biên phòng - Tri Tôn là huyện miền núi nằm ở phía Tây tỉnh An Giang, có đường biên giới giáp với Campuchia. Tuy dân cư có phần thưa thớt hơn các vùng khác, nhưng trầm tích di sản văn hóa của vùng đất này hình thành từ sự đan xen văn hóa giữa 2 dân tộc Kinh và Khmer với đầy đủ các yếu tố dân tộc, tôn giáo, biên giới, với nhiều núi non hùng vĩ, hệ động, thực vật phong phú; hệ thống các đền, chùa và các khu du lịch, khu di tích lịch sử. Chính vì vậy, Tri Tôn được định danh là vùng núi thiêng, huyền bí mà ai cũng mong muốn được một lần đặt chân đến.

Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những hình ảnh đẹp của Tri Tôn, nơi vẻ đẹp của đất và người đã gợi muôn vàn cảm hứng cho nhiếp ảnh gia mọi thời đại.

Cánh đồng Tri Tôn và vẻ đẹp của cây thốt nốt đã trở thành biểu tượng đồng quê của vùng Nam Bộ.
Tri Tôn có tổng cộng 37 ngôi chùa Khmer Phật giáo Nam tông, di sản kiến trúc đặc sắc có vị trí quan trọng trong đời sống nhân dân.
Những mái chùa Khmer cao vút là biểu tượng của đời sống tôn giáo gắn liền với di sản văn hóa đặc sắc của người dân Tri Tôn.
Chùa Chưn Num tận dụng thời kỳ giãn cách xã hội, hạn chế khách du lịch tham quan để tiến hành sửa chữa, xây dựng lối đi ở vị trí đẹp nhất xuống cánh đồng Tà Pạ.
Ngôi chùa trên núi Tà Pạ có kiến trúc đặc sắc và cảnh đẹp bậc nhất của Tri Tôn do các nghệ nhân điêu khắc chùa Khmer xây dựng.
Kênh mương đào ở Tri Tôn phần lớn là kênh cổ có vị trí quan trọng trong nền văn hóa Óc Eo của nhân dân địa phương.

Thúy Hằng (Thực hiện)

Bình luận

ZALO