Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 04:35 GMT+7

Vật lộn dưới mưa lũ cứu dân ra khỏi khu vực nguy hiểm

Biên phòng - Tính đến đầu giờ chiều ngày 8-10, BĐBP Quảng Trị đã điều động gần 600 cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ nhân dân ứng phó với lũ lụt. Không chỉ ở địa bàn biên giới, các tổ công tác của BĐBP Quảng Trị cùng phương tiện đang dầm mình trong dòng nước lũ ứng cứu nhân dân trên địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị, hiện nay trên địa bàn tỉnh đã có 7 người bị lũ cuốn trôi, 1 người chết, thiệt hại nhiều tài sản và hoa màu. Chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang đang căng mình hỗ trợ nhân dân ứng phó, khắc phục hậu quả của mưa lũ.

BĐBP Quảng Trị đã điều động gần 600 cán bộ, chiến sĩ và phương tiện thực hiện nhiệm vụ giúp dân. Cùng với các tổ ở địa bàn biên giới, BĐBP Quảng Trị đã điều động lực lượng thực hiện nhiệm vụ sơ tán dân ở địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Đây là một trong những địa bàn nội địa bị ảnh hưởng nặng nề nhất của mưa lũ. Công tác cứu hộ, cứu nạn đang được triển khai khẩn trương, trong điều kiện nước lũ lên nhanh và có mưa to.

Ca nô của BĐBP Quảng Trị thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ. Ảnh: Phước Trung
Nhiều điểm ca nô không thể vào được, cán bộ, chiến sĩ phải bơi để tiếp cận người dân. Ảnh: Phước Trung
Đón người dân lên ca nô để di chuyển đến vị trí an toàn. Ảnh: Phước Trung

Viết Lam - Phước Trung

Bình luận

ZALO