Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 02:02 GMT+7

Vận động người dân tháo dỡ lồng bè nuôi trồng thủy sản trái phép

Biên phòng - Ngày 12-10, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng (BĐBP Đà Nẵng) phối hợp với Phòng Kinh tế quận Hải Châu và UBND phường: Thanh Bình, Thuận Phước (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) tổ chức tuyên truyền, vận động và phát thông báo cho các chủ lồng bè ký cam kết tháo dỡ lồng bè nuôi trồng thủy sản ven biển trái phép.

Chủ lồng bè nhận thông báo và cam kết tháo dỡ lồng bè nuôi trồng thủy sản ven biển trái phép. Ảnh: Trúc Hà

Được biết, từ nhiều năm nay, có nhiều hộ dân từ các địa phương khác đã tự ý lấn chiếm vùng mặt nước khu vực biển thuộc phường Thanh Bình và Thuận Phước, sử dụng tre, gỗ, thùng nhựa, can, dây thừng và phế liệu đóng thành những bãi cọc, bè tre, bè gỗ lớn, nhỏ và lều tạm trái phép để nuôi hải sản. Việc làm trên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên và trật tự đô thị, tạo nên cảnh quan nhếch nhác.

Sau khi được tuyên truyền, 100% chủ lồng bè đã kí cam kết sẽ sắp xếp thu hoạch sản phẩm, chấm dứt và tháo dỡ lồng bè nuôi thủy sản trái phép trước ngày 30-10-2021 theo chủ trương của UBND thành phố.

Hiện nay, tại khu vực vịnh Mân Quang (thuộc địa bàn phường Nại Hiên Đông và Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) cũng đang diễn ra tình trạng người dân dựng lán bè nuôi hàu, vẹm, cá trái phép. Chính quyền địa phương đã nhiều lần phối hợp với Đồn Biên phòng Sơn Trà tuyên truyền, vận động và yêu cầu người dân tháo dỡ, trả lại nguyên trạng môi trường tự nhiên ban đầu, dự kiến xong trước ngày 31-10-2021.

Trúc Hà- Hồng Quang

Bình luận

ZALO