Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/09/2021 04:37 GMT+7

Vận động ngư dân bảo vệ an toàn Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Biên phòng - Để phòng ngừa tình trạng ngư dân khai thác tôm hùm giống trong hành lang an toàn công trình trên biển của Nhà máy lọc dầu Dung Quất, ngày 20-12, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn phối hợp với BĐBP, Công an tỉnh Quảng Ngãi tuyên truyền, vận động ngư dân các xã ven biển huyện Bình Sơn tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

vqt59f1cnd-57064_9929722801555864454_Cng_ty_lc_ha_du_Bnh_Sn_BBP_Cng_an_vn_ng_ng_dn_khng_xm_phm_hnh_lang_an_ton_cc_cng_trnh_trn_bin_ca_nh_my_lc_du_Dung_Qut._nh_Vn_Tnh
Các đơn vị phối hợp đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động ngư dân không xâm phạm hành lang an toàn Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Ảnh: Văn Tánh

Những năm trước, ngư dân thường xuyên xâm phạm hành lang an toàn cảng xuất, nhập sản phẩm, đường ống dẫn dầu thô, đê chắn sóng của Nhà máy lọc dầu Dung Quất để đánh bắt tôm hùm giống, gây mất an ninh, an toàn, nguy cơ cháy nổ lớn tại những công trình này. Năm 2016, nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đa số ngư dân đã chấp hành quy định của pháp luật về bảo vệ công trình trọng điểm quốc gia về an ninh. Tình trạng xâm phạm vào hành lang an toàn các công trình trên biển đã giảm dần.

Tuy nhiên, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Nhà máy lọc đầu Dung Quất, tiến tới loại bỏ hoạt động khai thác hải sản trong hành lang an toàn, các đơn vị đã đến từng hộ gia đình có tàu thuyền thường xuyên khai thác hải sản ở vùng biển ven bờ xung quanh công trình của nhà máy, tuyên truyền, vận động nhân dân cam kết không xâm phạm hành lang an toàn các công trình trên biển của Nhà máy; phát hiện, tố giác kịp thời đến các cơ quan chức năng những hành vi gây mất an ninh, an toàn cho nhà máy.

Cùng với công tác tuyên truyền, BĐBP cũng đã triển khai lực lượng, phương tiện thường xuyên tuần tra ngăn chặn, xử lý những đối tượng cố tình vi phạm, có hành động nguy hại, gây ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO