Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 06/08/2021 12:15 GMT+7

Vận động hàng ngàn người dân ký cam kết tham gia tố giác người xuất nhập cảnh trái phép

Biên phòng - Chấp hành chỉ đạo của các cấp về việc thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về toàn dân tố giác người xuất nhập cảnh (XNC) trái phép, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (BĐBP Quảng Ninh) vừa phối hợp với 2 phường Trần Phú, Ka Long (TP Móng Cái) thành lập 10 tổ công tác (mỗi tổ 6 người) tổ chức đợt cao điểm ra quân tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Tuyên truyền cho người dân về các rủi ro do dịch bệnh Covid-19 xâm nhập địa bàn từ các hoạt động XNC trái phép. Ảnh: Xuân Hùng

Đợt ra quân sẽ kéo dài trong 5 ngày (từ ngày 9 đến 13-1-2021). Theo đó, các thành viên tổ công tác sẽ đến từng hộ dân trên địa bàn 2 phường để đo thân nhiệt, kết hợp với tuyên truyền về các quy định của pháp luật đối với hành vi XNC trái phép; các nguy cơ, rủi ro dịch Covid -19 xâm nhập địa bàn từ hoạt động XNC trái phép. Vận động người dân, doanh nghiệp, tiểu thương trên địa bàn ký cam kết không tham gia tiếp tay cho hoạt động XNC trái phép đồng thời không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo nổ...Sau 2 ngày (9-10/1) ra quân, các tổ công tác đã tiến hành đo thân nhiệt, kết hợp tuyên truyền cho 325 lượt hộ dân với 1.625 lượt người trên địa bàn.

Đo thân nhiệt cho người dân địa phương. Ảnh: Xuân Hùng

Đợt tuyên truyền nhằm giúp người dân nâng cao ý thức cảnh giác, kịp thời thông báo đến các cơ quan chức năng để xử lý các vụ việc liên quan đến XNC trái phép, góp phần giúp lực lượng chức năng đấu tranh có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm về hoạt động XNC và phòng, chống dịch Covid-19.

Xuân Hùng

Bình luận

ZALO