Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 25/02/2024 11:10 GMT+7

Vận động đưa 13 ngư dân Lý Sơn đi cách ly tập trung

Biên phòng - Chiều 6-9, các cơ quan chức năng huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi đã tuyên truyền, vận động đưa 13 ngư dân trên tàu cá QNg-96068 TS ở huyện Lý Sơn đi cách ly tập trung, do tàu này đã mất tín hiệu giám sát hành trình trong lúc khai thác hải sản xa bờ.

Cán bộ Đồn Biên phòng Lý Sơn tuyên truyền, vận động ngư dân đi cách ly tập trung. Ảnh: Hữu Danh

Khi tàu cá QNg-96068 TS cập đảo, Đồn Biên phòng Lý Sơn, BĐBP Quảng Ngãi đã phối hợp với Trung tâm Y tế quân dân y kết hợp huyện Lý Sơn và Công an huyện Lý Sơn tiến hành cho ngư dân khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm PCR để đưa đi cách ly tập trung.

Sau khi hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm, nhiều ngư dân đã lên tàu cố thủ không chấp hành đi cách ly tập trung, nhiều ngư dân còn có ý định trở về nhà. các ngư dân cho rằng, quá trình ra khơi đánh bắt hải sản trên biển không tiếp xúc với bất kỳ ngư dân nào ngoài địa phương và thiết bị giám sát hành trình mất tín hiệu không rõ nguyên nhân.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lý Sơn đã yêu cầu các cơ quan chức năng kiên quyết buộc tất cả ngư dân phải chấp hành quy định của UBND tỉnh để đi cách ly tập trung.

Sau hơn 2 giờ, Đồn Biên phòng Lý Sơn và các lực lượng chức năng địa phương đã tuyên truyền, vận động được 13 ngư dân này rời tàu đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung UBND xã An Hải cũ.

Đại úy Huỳnh Trọng Sinh, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lý Sơn cho biết, sau khi tiến hành phun khử khuẩn tàu cá, Đồn Biên phòng Lý Sơn đã bàn giao phương tiện cho người nhà để tiến hành tiêu thụ 10 tấn hải sản mà 13 ngư dân này đánh bắt được sau hơn 20 ngày vươn khơi.

Theo Quy định của UBND tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 18-8, tất cả ngư dân trở về từ các địa phương đang có dịch, ngư dân tiếp xúc với các phương tiện ngoài khơi, tắt thiết bị giám sát hành trình đều phải xét nghiệm Covid-19 và cách ly y tế tập trung.

Hữu Danh

Bình luận

ZALO