Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/07/2024 05:19 GMT+7

Uzbekistan và Nga diễn tập quân sự chung ''Phương Nam-2021''

Biên phòng - Ngày 2-7, Bộ Quốc phòng Uzbekistan cho biết các lực lượng vũ trang của Uzbekistan và Nga đã bắt đầu cuộc diễn tập quân sự chung mang tên "Phương Nam-2021" ở miền Nam Uzbekistan gần biên giới với Afghanistan.

Nguồn: parstoday.com

Theo bộ trên, mục đích chính của cuộc diễn tập, dự kiến kéo dài đến ngày 8-8 tới, là nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác giữa quân đội hai nước và trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề an ninh.

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Uzbekistan cho biết họ đã cử một nhóm tác chiến đến nước láng giềng Tajikistan để tham gia cuộc tập trận chung Nga-Tajikistan-Uzbekistan được tổ chức tại thao trường Harb-Maidon ở Tajikistan.

Các cuộc tập trận ba bên này gồm các bài diễn tập ngăn chặn, đối phó với các mối đe dọa từ bên ngoài nhằm củng cố sự ổn định ở khu vực Trung Á, ngăn chặn các mối đe dọa tiềm tàng và trao đổi kinh nghiệm.

Các cuộc tập trận diễn ra vào thời điểm tình hình an ninh ở nước láng giềng Afghanistan đang xấu đi trong những tháng gần đây.

Khi Mỹ và các đồng minh đang dần rút binh sỹ khỏi Afghanistan, lực lượng Taliban đã đẩy mạnh các cuộc tấn công và giành quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ tại quốc gia Tây Nam Á này, gây quan ngại cho cộng đồng quốc tế, đặc biệt là những nước láng giềng.

Taliban tuyên bố đã kiểm soát 85% lãnh thổ Afghanistan và tiếp tục gia tăng các cuộc tấn công.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO