Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 15/06/2021 08:34 GMT+7

Ủy ban Dân tộc thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại thành phố Cần Thơ

Biên phòng - Ngày 15-4, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải làm trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2021 tại thành phố Cần Thơ.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải tặng quà Hội đoàn kết sư sãi thành phố Cần Thơ. Ảnh: Hồng Diễm

Chúc tết tại Hội đoàn kết sư sãi yêu nước thành phố Cần Thơ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những đóng góp tích cực của các vị hòa thượng, đại đức, sư sãi, achar và đồng bào Khmer thời gian qua.

Thứ trưởng Lê Sơn Hải mong muốn đồng bào Khmer giữ gìn và phát huy truyền thống bản sắc văn hóa của dân tộc, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Tích cực lao động sản xuất, khuyến khích con em, ra sức học tập, quyết tâm thoát nghèo bằng con đường học vấn.

Dịp này, Thứ trưởng UBDT cũng gửi lời chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đến các vị hòa thượng, đại đức, sư sãi, achar cùng toàn thể đồng bào Khmer một năm mới hạnh phúc, vui tươi, an toàn, tiết kiệm, đồng thời cũng nhắc nhở bà con đến chùa làm lễ phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng ngày, Thứ trưởng UBDT đã đến thăm và chúc Tết tại Học viện Phật giáo Nam tông Khmer và Hòa Thượng Đào Như Viện, Trưởng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer.

Trước đó, ngày 11-4, đoàn công tác của UBDT đã đến thăm và tặng quà tại chùa Chantarangsay (quận 3, thành phố Hồ Chí Minh), chùa PôThiVông (quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) và tặng 20 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Sơn Thị Kỷ, người có uy tín, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo là người dân tộc Khmer tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hồng Nguyên

Bình luận

ZALO