Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 05:58 GMT+7

UNICEF đang hành động nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus trong cộng đồng

Biên phòng - Đó là tuyên bố của bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) về đại dịch Covid-19 ngày 18-3-2020.

410
Trẻ em là đối tượng chính được hưởng thụ các chính sách hỗ trợ, đầu tư phát triển của UNICEF. Ảnh: Xuân Hương

Bà Henrietta Fore cho biết: Một tuần kể từ khi Covid-19 được công bố là đại dịch, các ca mắc bệnh không ngừng tăng lên trên toàn thế giới. Hàng trăm triệu trẻ em không được đến trường. Cha mẹ và những người chăm sóc làm việc từ xa bất cứ lúc nào có thể thu xếp được. Biên giới bị đóng cửa. Cuộc sống trở nên khép kín.

“Những điều này đều lạ lẫm đối với tất cả chúng ta. Tại UNICEF, chúng tôi đang chống lại virus mới này, giải mã các bí ẩn và đấu tranh với các thông tin không chính xác. Đồng thời, chúng tôi quan tâm đến phúc lợi của toàn bộ nhân viên cũng như gia đình họ” - Giám đốc điều hành UNICEF nói.

Bà Henrietta Fore khẳng định: Công việc của chúng tôi nhằm mang đến cho trẻ em sức khỏe, giáo dục, dinh dưỡng và sự bảo vệ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với hàng triệu trẻ em di cư, bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, có nguy cơ tử vong do các nguyên nhân có thể phòng tránh được, không được đến trường, không được tiêm chúng đầy đủ, thì nhu cầu cần hỗ trợ là to lớn hơn bao giờ hết. UNICEF đang hành động nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus trong cộng đồng ở những nước bị ảnh hưởng. 

Chúng tôi chia sẻ các thông tin chính xác về cách thức giữ cho gia đình an toàn, cung cấp các gói hỗ trợ y tế, vệ sinh cho trường học và các cơ sở y tế, giảm thiểu những tác động của dịch bệnh đến sự tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục và xã hội của trẻ em.

Hiện nay, hơn bao giờ hết, trong thời điểm khó khăn này, chúng tôi trông cậy vào các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ sứ mệnh của chúng tôi trong việc giúp đỡ những người không có gì trong tay và không có ai hỗ trợ.

UNICEF hoạt động tại những nơi khó khăn nhất trên thế giới, để tiếp cận được với những trẻ em thiệt thòi nhất thế giới. Có mặt tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, chúng tôi làm việc vì mọi trẻ em, ở bất kỳ nơi đâu, để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

Khi dịch Covid-19 bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, UNICEF đã gửi 6 tấn hàng gồm khẩu trang bảo vệ hô hấp và quần áo bảo hộ dành cho nhân viên y tế đến Thượng Hải, Trung Quốc, nhằm hỗ trợ nước này ứng phó với chủng virus corona mới (Sars-CoV-1).

Trên trang web của mình, UNICEF cũng đăng tải các tài liệu liên quan đến Covid-19 như hướng dẫn cho trẻ em, cha mẹ và giáo viên biện pháp phòng tránh loại dịch bệnh nguy hiểm này.

Xuân Hương

Bình luận

ZALO