Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 25/06/2024 04:55 GMT+7

UNICEF chuyển thể truyện tranh của bé Gia Hân thành phim hoạt hình hưởng ứng Ngày Trái Đất

Biên phòng - Ngày 22-4, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) giới thiệu một phim hoạt hình mới về biến đổi khí hậu nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Trái Đất.

moc-nhi-3
Một cảnh trong bộ phim hoạt hình Hải Mộc Nhi. Ảnh: Bích Nguyên

Phim hoạt hình được đặt tên theo nhân vật siêu anh hùng – Hải Mộc Nhi – một em gái có sức mạnh đáng kinh ngạc, có thể thức tỉnh và tập hợp mọi người cùng đoàn kết chống lại biến đổi khí hậu để giải cứu trái đất.

Phim hoạt hình được xây dựng dựa trên cốt truyện và tranh vẽ của bé Nguyễn Ngọc Gia Hân, 12 tuổi sống tại Hà Nội.

Bé Nguyễn Ngọc Gia Hân được giải Ba trong Cuộc khi Sáng tác nhân vật siêu anh hùng đẩy lùi thiên tai và biến đổi khí hậu, do UNICEF, Tổng cục Phòng chống thiên tai – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Hội Đồng đội Trung ương phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Nghệ sỹ, ca sỹ Lê Cát Trọng Lý.

Cuộc khi đã kêu gọi trẻ em trên khắp Việt Nam sáng tác một nhân vật siêu anh hùng có thể giải cứu trái đất và chống lại thiên tai và biến đổi khí hậu. Hải Mộc Nhi đã được DeeDee Animation Studio, một công ty có tiếng tại Việt Nam, chuyển thể từ cốt truyện thành phim hoạt hình để hỗ trợ UNICEF.

“Trí tưởng tượng của trẻ em là không giới hạn. Biến những ý tưởng của các em thành hình ảnh thực sự vừa thú vị nhưng cũng rất thách thức. Với phim hoạt hình này, chúng tôi hi vọng góp phần nâng cao nhận thức của công chúng về biến đổi khí hậu cũng như khuyến khích trẻ em phát huy sáng tạo để thể hiện bản thân mình”, - ông Đặng Hải Quang – Người sáng lập và Giám đốc Điều hành của Dee Dee Animation Studio, chia sẻ.

Nói về câu chuyện của mình, bé Nguyễn Ngọc Gia Hân chia sẻ: “Với câu chuyện này, cháu muốn nói với mọi người rằng biến đổi khí hậu đang đe dọa cuộc sống của tất cả chúng ta và chỉ khi chúng ta cùng đoàn kết, chung ta góp sức thì mới có thể bảo vệ được chính mình. Siêu sức mạnh của Hải Mộc Nhi – siêu sức mạnh của chúng ta chính là sức mạnh của con rồng cháu tiên, siêu sức mạnh của núi rừng và biển cả, vốn đã sẵn có trong mỗi con người Việt Nam chúng ta”.

Các bằng chứng quốc tế cho thấy trẻ em dễ bị tổn thương nhất trước những tác động của biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường.

nhieu-cau-cong-bi-gay-va-cuon-troi
Thiên tai gây thiệt hại từ 1-1,5%GDP của Việt Nam mỗi năm. Ảnh: CTV

Việt Nam là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu, điều này có thể sẽ hủy hoại nhiều kết quả chúng ta đã đạt được trong lĩnh vực bảo đảm sự sống và phát triển của trẻ em, cũng như đưa đến nhiều hiểm họa trong tương lai.

Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam cho biết: “Dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Trái Đất năm nay, với đại dịch Covid đang diễn ra đã cho chúng ta một bài học quý báu về việc chúng ta phải trân trọng và bảo vệ trái đất duy nhất mà chúng ta đang có”.

“Điều này cũng nhắc nhở chúng ta rằng cuộc sống quý giá biết bao, rằng không khí trong lành quan trọng như thế nào đối với phổi của chúng ta, được sử dụng nước sạch có giá trị thế nào đối với sức khỏe của chúng ta, giúp bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật – toàn thế giới có thể cùng nhau đoàn kết lại để giải quyết các vấn đề lớn, nhưng chúng ta cần hành động ngay hôm nay để đảm bảo tương lai cho con em chúng ta” - bà Rana Flowers nhận định.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO