Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 04:29 GMT+7

UNICEF cấp phát hàng hóa cứu trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho hơn 340.000 người tại Việt Nam

Biên phòng - Ngày 26-5, UNICEF tiếp tục cấp phát hàng hóa cứu trợ thiết yếu cho hơn 340.000 người dân dễ bị tổn thương, chủ yếu là trẻ em, để phòng tránh sự lây lan của dịch Covid-19 và các bệnh tật khác.

Món quà của UNICEF đã tới tay người dân tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Thanh Hương

Những hàng hóa thiết yếu bao gồm: Xà phòng, dung dịch rửa tay, bình lọc nước bằng gốm sẽ được trao cho các trường học, các trung tâm y tế xã và cộng đồng ở 7 tỉnh: Sóc Trăng, Bến Tre, Ninh Thuận, Lào Cai, Điện Biên, Gia Lai và Kon Tum.

“Hiện nay đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lây lan trên toàn thế giới, vì vậy cần tiếp tục duy trì việc rửa tay - một hành động đã trở thành thói quen ở Việt Nam gần đây, nhất là khi chúng ta tiếp tục cảnh giác chống lại sự lan truyền của bệnh dịch cũng như các bệnh tật đe dọa đến sức khỏe và phúc lợi của trẻ em”, bà Rana Flowers, Đại diện của UNICEF Việt Nam.

UNICEF đã tiến hành các hoạt động ứng phó Covid-19 ngay từ khi đại dịch bắt đầu. Với sự hỗ trợ của các nghệ sỹ nổi tiếng, UNICEF sản xuất và truyền thông các thông điệp về phòng ngừa và thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng để các thông tin đến được tất cả trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương. Các sản phẩm truyền thông được sản xuất bằng tiếng các dân tộc khác nhau và có ngôn ngữ ký hiệu để các trẻ em dân tộc và trẻ em khuyết tật có thể tiếp cận được.

UNICEF và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục triển khai các đợt cấp phát hàng hóa cứu trợ ở các địa phương khác gồm: những thuốc men thiết yếu và các sản phẩm về nước sạch, vệ sinh và hỗ trợ để đảm bảo trẻ em có thể tiếp tục tiếp cận được các dịch vụ về y tế, dinh dưỡng, giáo dục, bảo vệ trẻ em và bảo trợ xã hội cho trẻ em và phụ nữ dễ tổn thương nhất. Những hàng hóa cứu trợ nước sạch và vệ sinh được trao cùng với những tài liệu truyền thông về rửa tay và vệ sinh cá nhân đúng cách để giúp người dân và trẻ em an toàn trước bệnh dịch.

UNICEF không chỉ cung cấp các hàng hóa cứu trợ mà còn tiến hành các hoạt động nhằm đảm bảo không bỏ lỡ các cơ hội tạo ra sự thay đổi lâu dài cho cuộc sống các trẻ em, đảm bảo rằng các cơ hội này đến được với tất cả trẻ em và sự thay đổi được tạo ra có tính bền vững.

Người dân được tặng bình chứa nước sạch. Ảnh: Thanh Hương

Bà Rana Flowers chia sẻ: “Trong tất cả các cuộc khủng hoảng đều ẩn chứa những cơ hội để tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa - chúng tôi tập trung hỗ trợ trẻ em và các cộng đồng phục hồi sau khủng hoảng, đồng thời hỗ trợ khắc phục những hậu quả lâu dài đe dọa quyền và sự phát triển của trẻ em. Hơn bất cứ một cuộc khủng hoảng nào, Covid-19 có nguy cơ trở thành khủng hoảng về quyền trẻ em. Hiện nay chúng tôi tập trung vào việc đánh giá và đáp ứng khẩn cấp các nguy cơ về quyền trẻ em - từ việc trẻ em bỏ học, lao động trẻ em cho đến việc gia tăng bạo lực, nguy cơ lan truyền bệnh tật ở các vùng không có nước sạch và sản phẩm vệ sinh”.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO