Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 07:43 GMT+7

Ung thư tuyến giáp - Thông tin nên biết trước khi quá muộn

Biên phòng - Hiện nay, tỷ lệ mắc ung thư tuyến giáp ngày càng tăng. Ung thư tuyến giáp nếu phát hiện sớm và áp dụng đúng phương pháp thì sẽ được kiểm soát tốt. Vậy triệu chứng của ung thư tuyến giáp như thế nào? Phương pháp điều trị ra sao cho hiệu quả? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!

Triệu chứng ung thư tuyến giáp

Triệu chứng của ung thư tuyến giáp dễ nhầm lẫn với bệnh lý khác nên thường được phát hiện ở giai đoạn muộn. Một số triệu chứng điển hình bao gồm:

Khó nuốt

Khó nuốt có thể do các nguyên nhân khác như: Dị vật, bệnh liên quan đến dạ dày,… Khi khối u tuyến giáp phát triển to, gây chèn ép lên thực quản, người mắc sẽ bị khó nuốt.

Khó nuốt là triệu chứng của ung thư tuyến giáp.

Đau vùng cổ

Một trong những triệu chứng của ung thư tuyến giáp là đau vùng cổ. Điều này được giải thích là do khối u chèn ép và kích thích các dây thần kinh tại cổ. Biểu hiện này càng rõ rệt khi các khối u tuyến giáp phát triển với kích thước lớn.

Thay đổi giọng nói

Khi khối u tuyến giáp phát triển to có thể làm tổn thương các dây thần kinh thanh quản, khiến người mắc thay đổi giọng nói.

Nổi hạch ở cổ

Hạch ở cổ do ung thư tuyến giáp với kích thước lớn dần, có thể dính chặt vào cổ, sau ấn vào có cảm giác đau.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp

Phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp chủ yếu là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp hormone tuyến giáp, liệu pháp nhắm mục tiêu,... Cụ thể:

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến nhất đối với bệnh ung thư tuyến giáp. Phẫu thuật bằng một trong những cách sau đây:

  • Cắt bỏ thùy: Cắt bỏ thùy khi phát hiện ung thư tuyến giáp, đồng thời các hạch bạch huyết gần vị trí ung thư cũng có thể được loại bỏ và kiểm tra dưới kính hiển vi để tìm dấu hiệu của ung thư.
  • Cắt gần toàn bộ tuyến giáp: Loại bỏ tất cả trừ một phần rất nhỏ của tuyến giáp. Các hạch bạch huyết gần khối u cũng có thể được loại bỏ và kiểm tra dưới kính hiển vi để tìm dấu hiệu của ung thư.
  • Cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp: Loại bỏ toàn bộ tuyến giáp và các hạch bạch huyết gần khối u. Sau đó kiểm tra dưới kính hiển vi để tìm các dấu hiệu của ung thư.
  • Mở khí quản: Phẫu thuật để tạo một lỗ mở vào khí quản để thở.
Phẫu thuật điều trị ung thư tuyến giáp.

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp sử dụng tia X, tia có năng lượng cao hoặc các loại bức xạ khác để tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn chúng phát triển. Có hai cách xạ trị:

  • Xạ trị bên ngoài sử dụng máy bên ngoài cơ thể để đưa bức xạ đến khu vực ung thư. Nếu bức xạ nhắm trực tiếp vào khối u trong quá trình phẫu thuật thì được gọi là xạ trị trong phẫu thuật.
  • Xạ trị bên trong là phương pháp sử dụng chất phóng xạ trong kim tiêm hoặc ống thông đặt trực tiếp vào hoặc gần khối u.

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư tuyến giáp bằng cách tiêu diệt tế bào ác tính hoặc ngăn chúng phân chia. Hóa trị toàn thân được thực hiện bằng đường uống hoặc tiêm vào tĩnh mạch, thuốc sẽ đi vào máu và có thể tiếp cận đến các tế bào ung thư đi khắp cơ thể. Hóa trị vùng là sử dụng thuốc đặt trực tiếp vào dịch não tủy, khoang trong cơ thể, thuốc sẽ tác động đến các tế bào ung thư ở những khu vực đó. Cách thức hóa trị sẽ tùy thuộc vào loại và giai đoạn của bệnh ung thư.

Liệu pháp hormone tuyến giáp

Trong điều trị ung thư tuyến giáp, các loại thuốc có thể được dùng để ngăn cơ thể tạo ra hormone kích thích tuyến giáp.

Liệu pháp nhắm mục tiêu

Liệu pháp nhắm mục tiêu sử dụng thuốc hoặc các chất khác để xác định và tấn công tế bào ung thư tuyến giáp cụ thể. Liệu pháp nhắm mục tiêu thường ít gây hại cho các tế bào bình thường hơn so với hóa trị hoặc xạ trị. Một số loại liệu pháp nhắm mục tiêu khác nhau bao gồm:

  • Chất ức chế tyrosine kinase: Phương pháp này ngăn chặn các tín hiệu cần thiết để khối u phát triển.
  • Chất ức chế protein kinase: Phương pháp này ngăn chặn các protein cần thiết cho sự phát triển của tế bào và có thể tiêu diệt tế bào ung thư.
Liệu pháp nhắm mục tiêu tấn công vào tế bào ung bướu.

Oncolysin - Giải pháp thảo dược hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp

Tây y giúp tiêu diệt tế bào ung thư tuyến giáp nhưng cũng gây ảnh hưởng đến tế bào lành trong cơ thể, làm suy giảm miễn dịch, khiến người bệnh gặp một số tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy, hiện nay, nhiều người có xu hướng sử dụng kết hợp sản phẩm thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị. Một trong những lựa chọn được chuyên gia đánh giá cao đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin chứa thành phần chính Oncolysin.

Hoạt chất Oncolysin - kết quả của sự kết hợp chiết xuất thảo dược sơn đậu căn với hỗn hợp MSM và muối kẽm đã được nghiên cứu chứng minh giúp hỗ trợ giảm u bướu, tăng cường miễn dịch, dùng cho người đang điều trị bằng phương pháp hiện đại như hóa trị, xạ trị hoặc đã phẫu thuật xong. Cụ thể:

+ Nghiên cứu năm 2015 tại Trung Quốc cho thấy: Cao sơn đậu căn có khả năng phá vỡ lớp vỏ bọc ngụy trang bao quanh tế bào khối u để hệ miễn dịch có thể phân biệt và tiêu diệt.

+ Theo nghiên cứu năm 2010 của các nhà khoa học Mỹ, hỗn hợp MSM và muối kẽm có tác dụng chống xơ hóa, chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch, giúp tiêu diệt tế bào khối u, ngăn chặn sự di căn của các tế bào ung thư tuyến giáp.

Oncolysin hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp.

Với thành phần chính Oncolysin (chiết xuất thảo dược sơn đậu căn với hỗn hợp MSM và muối kẽm), Oncolysin là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, giúp thanh nhiệt, giải độc, nâng cao sức đề kháng, đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị.

Không chỉ hiệu quả với ung thư tuyến giáp, Oncolysin còn được hàng ngàn người bệnh ung bướu khác tin tưởng và sử dụng cho hiệu quả tích cực. Cụ thể như trường hợp của chú Nguyễn Viết Thắng (Phú Thọ) đã từng mắc u bàng quang và u tuyến tiền liệt. Chú thử đủ mọi cách, ai mách gì là uống cái đó nhưng không có tiến triển gì. Cho đến khi chú tình cờ biết đến sản phẩm Oncolysin, tình trạng bệnh đã được cải thiện rất tốt.

Chú Thắng đã cải thiện u bàng quang và u tuyến tiền liệt nhờ dùng Oncolysin.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin - Tăng cường miễn dịch, tiêu u, giảm bướu là giải pháp kết hợp cùng hóa trị, xạ trị, phẫu thuật giúp hỗ trợ giảm tác dụng phụ của tây y, ngăn chặn sự phát triển và di căn của tế bào ung thư tuyến giáp. Hãy sử dụng ngay hôm nay để thấy hiệu quả rõ rệt!

*Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Trang Linh

Bình luận

ZALO