Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 11:32 GMT+7

Ung thư tuyến giáp chữa được không và giải pháp từ Ích Giáp Vương Platinum

Biên phòng - Ung thư tuyến giáp là ung thư khá phổ biến. Tại Việt Nam, ung thư tuyến giáp đứng hàng thứ 9 về tỷ lệ mắc ở cả 2 giới với khoảng 5.500 ca mỗi năm (theo GLOBOCAN 2020). Vậy ung thư tuyến giáp chữa được không? Làm sao để ngăn bệnh phát triển?

Ung thư tuyến giáp hoàn toàn có thể chữa khỏi

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng ung thư tuyến giáp có thể chữa khỏi hoàn toàn. Trong thực tế, đối với các loại ung thư tuyến giáp phổ biến nhất (ung thư tuyến giáp nhú và nang) thì khả năng chữa được là cao nhất. Ở những bệnh nhân trẻ hơn 50 tuổi, cả ung thư nhú và nang đều có tỷ lệ chữa bệnh cao hơn 98% nếu được điều trị kịp thời và thích hợp. Cả hai loại ung thư này đều được điều trị bằng cách loại bỏ hoàn toàn thùy tuyến giáp. Khi tuyến giáp có một nốt ung thư trong đó và có nhiều nốt khác ở cả hai bên của tuyến giáp hoặc khi ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết ở cổ là một dấu hiệu rõ ràng để có thể tiến hành loại bỏ hoàn toàn tuyến giáp.

Điểm mấu chốt là hầu hết các bệnh ung thư tuyến giáp đều thuộc loại ung thư tuyến giáp thể nhú và đây là một trong những loại có thể chữa được nhiều nhất trong tất cả các thể. Hơn 98% bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nhú vẫn còn sống sau 5 năm. Thật không may, gần 11% trong số đó vẫn bị tái phát ung thư tuyến giáp sau lần phẫu thuật ban đầu.

Ung thư tuyến giáp nhú và nang có khả năng chữa khỏi cao nhất.

Ung thư tuyến giáp thể tủy ít phổ biến hơn nhưng có tiên lượng xấu hơn. Loại này có xu hướng lây lan sang nhiều các hạch bạch huyết từ giai đoạn rất sớm của bệnh và do đó đòi hỏi sự phẫu thuật mở rộng (số lượng mô tuyến giáp bị cắt bỏ sẽ nhiều) hơn nhiều so với các bệnh ung thư tuyến giáp cục bộ, chẳng hạn như thể nang và nhú. May mắn thay, trong hầu hết tất cả các ca phẫu thuật tuyến giáp, tất cả các dây thần kinh chính, mạch máu và cơ bắp đều không bị cắt bỏ.

Ung thư tuyến giáp thể tủy cũng có thể di truyền trong gia đình, vì thế việc xét nghiệm đặc biệt và tư vấn sẽ được chỉ định cho bệnh nhân để xác định xem có nguy cơ gia đình liên quan đến loại ung thư này hay không. Ung thư tuyến giáp thể tủy đòi hỏi sự loại bỏ tuyến giáp hoàn toàn cộng với một phẫu thuật cắt bỏ các hạch bạch huyết ở mặt trước và thường dọc theo hai bên cổ.

Ung thư tuyến giáp thể tủy cũng có thể di truyền trong gia đình.

Loại ung thư tuyến giáp ít phổ biến nhất là ung thư biểu mô tuyến giáp thể xâm lấn (anaplastic), có tiên lượng rất xấu. Nếu không được chẩn đoán sớm thì hầu hết các trường hợp này dẫn đến một cái chết nhanh chóng. Ung thư thể này thường chỉ phát hiện ra sau khi nó đã lan rộng và là một trong những bệnh ung thư không thể chữa được cho đến thời điểm này. Cơ hội duy nhất để chữa được thể bệnh này đó là khi đã loại bỏ hoàn toàn các khối u có thể và ung thư chưa di căn đến các vị trí khác trên cơ thể, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm.

Ung thư biểu mô tuyến giáp thể xâm lấn (anaplastic) có tiên lượng rất xấu.

Cách điều trị ung thư tuyến giáp

Hiện nay để điều trị ung thư tuyến giáp, các bác sĩ thường chỉ định những phương pháp sau:

- Phẫu thuật: Các phương pháp mổ ung thư tuyến giáp gồm:

+ Cắt bỏ toàn bộ hoặc cắt thuỳ và eo tuyến giáp.

+ Vét hạch cổ: Vét hạch cổ trung tâm hoặc vét hạch cổ bên.

+ Phẫu thuật mở hoặc phẫu thuật nội soi. Phẫu thuật mở là kỹ thuật kinh điển trong điều trị bệnh lý tuyến giáp, tuy nhiên sau mổ bệnh nhân sẽ có một vết sẹo vùng cổ dễ quan sát, đặc biệt đối với người bệnh có cơ địa sẹo lồi.

- Liệu pháp thay thế hormone giáp trạng: Sau khi cắt tuyến giáp toàn bộ, cần dùng thuốc hormone tuyến giáp thay thế suốt đời.

- Liệu pháp Iod phóng xạ: Sau phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp, iod phóng xạ được sử dụng để tiêu diệt mô tuyến giáp còn sót lại, tiêu diệt các tổn thương vi di căn hoặc di căn xa không có khả năng phẫu thuật.

- Xạ trị ngoài: Xạ trị ngoài được khuyến nghị trong ung thư tuyến giáp biệt hoá nếu không thể phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp hoặc di căn xa không cắt bỏ được và không bắt iod. Trong ung thư tuyến giáp thể không biệt hoá: Xạ trị sau phẫu thuật với mục đích kiểm soát tại chỗ và hạch.

- Hóa trị: Thường được chỉ định trong quá trình điều trị ung thư tuyến giáp không biệt hóa. Đôi khi cần kết hợp với xạ trị.

- Liệu pháp nhắm trúng đích: Liệu pháp nhắm trúng đích tập trung vào các tế bào ung thư bất thường. Bằng cách ngăn chặn bằng thuốc, khiến các tế bào ung thư chết.

Liệu pháp nhắm trúng đích giúp tiêu diệt chính xác các tế bào ung thư bất thường.

Ích Giáp Vương Platinum - Giải pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp từ thảo dược hiệu quả, an toàn

Ung thư tuyến giáp không hẳn vô phương cứu chữa. Một số thể ung thư tuyến giáp có thể chữa được thông qua phẫu thuật, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và kết hợp với sản phẩm thảo dược có thành phần từ hải tảo kết hợp với hoạt chất quý như: L- Carnitine fumarat, selen giúp hỗ trợ ngăn chặn các tế bào sinh u bướu phát triển từ đó ngăn ngừa bệnh tiến triển xấu. Điển hình phải kể đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương Platinum.

Ích Giáp Vương Platinum có thành phần chính là hải tảo. Thảo dược này chứa một lượng lớn i-ốt hữu cơ cùng các hoạt chất sinh học như: Meroterpenoid, phelotanins, fucoidan cho tác dụng chống oxy hóa, ngăn chặn sự sản sinh của các gốc tự do gây ung thư. Bên cạnh hải tảo, sản phẩm còn chứa các thành phần thảo dược quý khác như lá neem, ba chạc, khổ sâm nam, bán biên liên… giúp làm mềm và làm tiêu khối u, đã được y học cổ truyền chứng nhận và y học hiện đại chứng minh qua nhiều nghiên cứu.

Ngoài ra, Ích Giáp Vương Platinum có thêm bộ đôi L-carnitine fumarate và selen có tác dụng điều hòa nồng độ hormone tuyến giáp, bảo vệ tuyến giáp tránh khỏi các gốc tự do, từ đó tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị và dự phòng được bệnh ung thư tuyến giáp.

Ích Giáp Vương Platinum giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp.

Tóm lại, ung thư tuyến giáp hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Bên cạnh việc điều trị tây y, người bệnh nên sử dụng kết hợp sản phẩm Ích Giáp Vương Platinum để cải thiện sức đề kháng của tuyến giáp, teo nhỏ khối u, bướu và bình ổn hormone tuyến giáp nhanh hơn, mạnh hơn, hiệu quả hơn.

Sản phẩm có bán tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc.

*Thực phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Kim Ngân

Bình luận

ZALO