Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 09:44 GMT+7

Ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La tiếp xúc cử tri trực tuyến

Biên phòng - Ngày 11-5, tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, dưới sự chủ trì điều hành của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La, đồng chí Thượng tá Nguyến Đình Huân, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sơn La cùng các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Sơn La khóa XV ứng cử tại địa bàn huyện Sông Mã (Đơn vị bầu cử HĐND tỉnh Sơn La số 11) đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Mường Sai, Chiềng Khương, Chiềng Cang, Chiềng Khoong, Nà Nghịu, Huổi Một và Thị trấn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La thông qua hình thức trực tuyến tại 9 điểm cầu.

Thượng tá Nguyễn Đình Huân, ứng cử đại biểu HDND tỉnh Sơn La khóa XV tiếp xúc cử tri tại huyện Sông Mã. Ảnh: Quàng Hùng

Tại buổi tiếp xúc cử tri, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Sơn La đã trình bày chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh.

Trong chương trình hành động của mình, đồng chí Nguyễn Đình Huân nhấn mạnh cam kết:

Một là, luôn giữ gìn và phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tham gia đầy đủ các phiên họp của HĐNH tỉnh, các đợt tiếp xúc cử tri theo quy định; sâu, sát nắm tình hình nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của cử tri trên địa bàn huyện. Từ đó kịp thời phản ánh đầy đủ đến HĐND tỉnh, đề xuất giải pháp giải quyết với HĐND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền. Tham mưu cho HĐND tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 88/2019/QH14 ngày 18/11/2019 của Quốc hội khóa XIV về đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, trong đó đặc biệt coi trọng và phù hợp với đặc điểm, tính chất trọng yếu của địa bàn các huyện biên giới.

Hai là, cùng tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy triển khai đồng bộ, hiệu quả biện pháp công tác biên phòng; chủ động nắm chắc tình hình, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng, các ngành để làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 33 - NQ/TW của Bộ Chính trị về chiến lược biên giới quốc gia; triển khai những chủ trương, giải pháp xử lý hiệu quả với các tình huống có thể xảy ra trên biên giới và khu vực biên giới, không để thụ động, bất ngờ trong mọi tình huống. Bảo đảm giữ vững chủ quyền, lãnh thổ, an ninh trật tự khu vực biên giới; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm tạo những điều kiện thuận lợi để huyện Sông Mã nói riêng và tỉnh nhà nói chung có được những thuận lợi để tập trung phát triển kinh tế, văn hóa xã hội gắn với củng cố tiềm lực quốc phòng, an ninh.

Ba là, tiếp tục đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các chương trình, phong trào và mô hình giúp dân phát triển kinh tế xã hội của BĐBP tỉnh. Củng cố tiềm lực biên phòng toàn dân vững mạnh, thế trận biên phòng toàn dân rộng khắp.

Bốn là, quyết tâm chỉ huy, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ BĐBP phối hợp với các lực lượng thiết lập "vành đai thép", khép kín trên biên giới, ngăn chặn mọi nguy cơ xâm nhập dịch bệnh Covid-19 qua biên giới, để góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng tỉnh Sơn La nói chung và huyện Sông Mã nói riêng phát triển Nhanh - Xanh - Bền vững.

Cử tri tại các điểm cầu dự hội nghị. Ảnh: Quàng Hùng

Sau khi nghe các chương trình hành động của các ứng viên, cử tri tại các điểm cầu đã bày tỏ ấn tượng về tính khả thi của các chương trình hành động của các ứng cử viên; các chương trình hành động khi được thực hiện sẽ có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Sông Mã; các ứng cử viên đều đáp ứng được là cầu nối quan trọng phản ánh ý trí và nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của cử tri tới HĐND tỉnh.

Cử tri cũng mong muốn, nếu trúng cử, các đại biểu sẽ bám sát chương trình hành động và thường xuyên có những đề xuất giải pháp về những vấn đề cử tri quan tâm; tận dụng thế mạnh kinh tế là cây ăn quả của huyện để sớm đưa huyện Sông Mã trở thành huyện phát triển khá của tỉnh; phòng, chống thành công với các loại dịch bệnh, nhất là dịch Covid-19; hoàn thành xây dựng nông thôn mới; phòng chống ô nhiễm môi trường…

Đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV thay mặt các đồng chí ứng cử tại Đơn vị bầu cử HĐND tỉnh số 11 đã phát biểu cảm ơn các cử tri và ghi nhận những vấn đề cử tri quân tâm, kiến nghị, kỳ vọng ở HĐND khóa XV; cam kết nếu trúng cử sẽ cùng HĐND tỉnh nghiên cứu, giải quyết thấu đáo.

Quàng Hùng

Bình luận

ZALO