Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/06/2023 12:00 GMT+7

UNDP tài trợ 50.000 USD cho các tổ chức bảo vệ môi trường tại Việt Nam

Biên phòng - Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) sẽ trao một Khoản tài trợ lên đến 50,000 USD cho các tổ chức ở Việt Nam thúc đẩy thực hành kinh doanh có trách nhiệm liên quan đến môi trường.

BĐBP Quảng Ninh cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vân Đồn dọn rác trên bãi biển. Ảnh: Văn Trí

Khoản tài trợ được dành cho các tổ chức phi chính phủ và xã hội dân sự, bao gồm các viện nghiên cứu và tổ chức giáo dục không thuộc sở hữu nhà nước hoặc hoạt động vì lợi nhuận.

UNDP “tài trợ cho các tổ chức thúc đẩy hoạt động kinh doanh có trách nhiệm về bảo vệ môi trường”, với sự hỗ trợ của Chính phủ Thụy Điển, nhằm hỗ trợ các tổ chức trong nỗ lực thực hiện các điều khoản môi trường liên quan của các Hiệp định thương mại tự do (FTA) và các hiệp định quốc tế quan trọng khác, bao gồm theo dõi tiến trình của khu vực tư nhân đối với bền vững môi trường ở Việt Nam.

Mục đích của khoản tài trợ nhằm nâng cao năng lực, khuyến khích các doanh nghiệp có trách nhiệm và hoạt động có trách nhiệm để bảo vệ môi trường tại Việt Nam; cung cấp hỗ trợ cho các tổ chức khác làm việc để thúc đẩy hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với môi trường; tạo điều kiện kết nối giữa các tổ chức hoạt động về các vấn đề bảo vệ môi trường nhằm tăng cường tiếng nói và tác động đến các chính sách về bảo vệ môi trường trong bối cảnh hoạt động kinh doanh; tăng cường thực hiện các điều khoản của FTA liên quan đến bảo vệ môi trường ở Việt Nam.

UNDP sẽ cung cấp một khoản tài trợ cho một tổ chức. Các đề xuất có thể giải quyết một trong những lĩnh vực được đề cập trong các FTA liên quan đến hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với môi trường ở Việt Nam, bao gồm: Các chiến lược giảm thiểu biến đổi khí hậu bao gồm công nghệ các-bon thấp; lâm nghiệp và thủy sản bền vững; buôn bán quốc tế động vật hoang dã; giám sát ô nhiễm không khí và nước, và các hoạt động kinh doanh bền vững khác bao gồm các cơ chế và cam kết tự nguyện.

Giải thưởng Tài trợ cũng hoan nghênh các bài dự thi về các lĩnh vực và hoạt động khác không được đề cập cụ thể trong các FTA nhưng góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh có trách nhiệm về bảo vệ môi trường ở Việt Nam.

Thời gian nộp đề xuất trước ngày 22-9-2020. Địa chỉ nộp bài thi và thắc mắc: Bà Hà Phụng, Cán bộ Kinh doanh Phụ trách, UNDP Việt Nam: phung.thi.thu.ha@undp.org

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO