Biên phòng - Sáng 10-8, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức khen thưởng cho các tập thể cá nhân thuộc Công an tỉnh và BĐBP tỉnh có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy.

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên và Công an tỉnh Phú Yên trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, trong thời gian qua, lực lượng Phòng chống Ma túy và tội phạm thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Phòng PC04 Công an tỉnh thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện, bắt giữ đấu tranh ngăn chặn xử lý các đối tượng, vận chuyển mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn tỉnh. Chuyên án bí số 420H là một trong những chiến công của lực lượng phòng chống tội phạm ma túy của hai đơn vị.
Dự và trao bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể và 2 cá nhân thuộc Công an tỉnh và BĐBP tỉnh, đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên biểu dương thành tích của 2 lực lượng trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy nói riêng và tội phạm nói chung, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là địa bàn khu vực biên giới biển trong tình hình hiện nay.
Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh yêu cầu lực lượng Phòng chống tội phạm và ma túy của Công an tỉnh và BĐBP tỉnh trong thời gian tới tiếp tục phối hợp chặt chẽ đồng bộ, điều tra nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện đấu tranh, xử lý có hiệu quả các loại tội phạm; đặc biệt là tội phạm về ma túy, giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ an toàn các hoạt động kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh, nhất là dịp Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025 sắp tới.
Xuân Điền