Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 01/03/2021 02:50 GMT+7

UBND tỉnh Nghệ An tổng kết công tác quốc phòng- an ninh năm 2016

Biên phòng - Chiều 26-12, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 2017. Đồng chí Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

54hkd0mb2w-57305_1525248924327078603_1
 Đồng chí Lê Minh Thông tặng Cờ thi đua Quyết thắng của UBND tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: Hùng Phong

Báo cáo tổng kết tại hội nghị nêu rõ: Năm 2016, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác QP-AN; công tác giáo dục QP - AN cho cán bộ, đảng viên và nhân dân có nhiều đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực; năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với công tác QP - AN có nhiều chuyển biến, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Lực lượng vũ trang được xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, là công cụ chủ yếu, lực lượng tin cậy của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, bảo đảm an ninh chính trị, cứu hộ, cứu nạn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, đó là: Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật có lúc, có nơi chưa thực sự hiệu quả; còn xảy ra một số vụ án hình sự có tính chất nghiêm trọng; một số cán bộ, đảng viên chưa gương mẫu chấp hành các quy định, chất lượng, hiệu quả công tác của một số cán bộ cơ sở còn hạn chế…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Thông đánh giá cao kết quả công tác quốc phòng - an ninh trong năm 2016. Để làm tốt nhiệm vụ năm 2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các lực lượng chức năng cần chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo; nâng cao tinh thần, trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, trấn áp những hành vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, tham nhũng. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong phòng cháy chữa cháy; thực hiện tốt nhất chính sách xã hội, hậu phương Quân đội và quan tâm chăm sóc đối tượng người có công đang gặp khó khăn trong cuộc sống; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua Quyết thắng cho 15 tập thể, tặng Bằng khen 15 tập thể và 22 cá nhân đạt nhiều thành tích trong công tác năm 2016.

Hùng Phong

Bình luận

ZALO