Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 28/02/2024 11:39 GMT+7

UBND tỉnh Điện Biên trao thưởng thành tích trong đấu tranh triệt phá đường dây tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Biên phòng - Chiều 9-4, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức trao thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, triệt phá đường dây tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào. Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên chủ trì trao thưởng.

Đồng chí Lò Văn Tiến trao thưởng cho các tập thể có thành tích trong đấu tranh triệt phá đường dây tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép sang Lào. Ảnh: Anh Dũng

Trước đó, lúc 16 giờ ngày 1-4, tại khu vực bản Ka Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Điện Biên phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây Trang (BĐBP Điện Biên), Phòng An ninh điều tra (Công an tỉnh Điện Biên) phát hiện, bắt giữ 5 đối tượng đi trên 1 xe ô tô và 1 xe máy (gồm 1 người Việt Nam, 4 người Trung Quốc) đang có hành vi xuất cảnh trái phép sang Lào. Qua đấu tranh khai thác, lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ thêm 9 đối tượng khác có liên quan (gồm 4 đối tượng người Việt Nam, 5 đối tượng người Trung Quốc).

Tiếp đó, thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án ĐB421p, lúc 11 giờ ngày 6-4, lực lượng đánh án của BĐBP Điện Biên phát hiện, bắt giữ 19 đối tượng (10 đối tượng người Việt Nam, 9 đối tượng người Trung Quốc) đang có hành vi xuất cảnh trái phép sang Lào.

Qua đấu tranh khai thác, đến 15 giờ chiều cùng ngày lực lượng đánh án tiếp tục bắt giữ thêm 2 đối tượng (1 đối tượng người Việt Nam, 1 đối tượng người Trung Quốc).

Đồng chí Lò Văn Tiến trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong đấu tranh triệt phá đường dây tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép sang Lào. Ảnh: Anh Dũng

Tại buổi trao thưởng, đồng chí Lò Văn Tiến biểu dương những thành tích xuất sắc của các đơn vị và lực lượng phối hợp trong đấu tranh triệt phá đường dây đưa người khác xuất cảnh trái phép sang Lào. Đồng chí mong rằng, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, các đơn vị tăng cường đoàn kết, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp với các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là trên khu vực biên giới, đồng thời tiến hành điều tra xử lý đảm bảo chặt chẽ theo quy định của pháp luật.

Ghi nhận thành tích của các đơn vị, UBND tỉnh Điện Biên đã trao thưởng Bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, triệt phá 2 đường dây tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO