Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 30/05/2023 09:25 GMT+7

UBND tỉnh Cà Mau khen thưởng các tập thể, cá nhân BĐBP tỉnh về thành tích đấu tranh phòng chống tội phạm

Biên phòng - Chiều 3/4, tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Cà Mau, đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã trao Bằng khen cho tập thể BĐBP tỉnh và các cá nhân thuộc BĐBP tỉnh đã có thành tích trong đợt cao điểm phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương và hàng giả ở khu vực biên giới biển của tỉnh.

Đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao Bằng khen cho tập thể BĐBP tỉnh và cá nhân Thượng tá Phùng Đức Hưng, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh. Ảnh: Lê Khoa

Trong đợt cao điểm, các đơn vị BĐBP Cà Mau đã chủ động, tích cực, nắm chắc tình hình địa bàn, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, phát hiện, xử lý 34 vụ/73 đối tượng vi phạm pháp luật; triệt phá thành công 2 vụ/3 đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, 5 vụ/25 trường hợp liên quan đến vận chuyển trái phép dầu trên biển (đơn vị ra quyết định xử phạt với tổng số tiền 250 triệu đồng, tịch thu 130.210 lít dầu Diesel). Phát hiện, lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính 29 vụ/52 trường hợp, phạt tổng số tiền 747 triệu đồng; tham mưu cho UBND tỉnh ra quyết định xử phạt 1 vụ/1 tàu cá/6 thuyền viên vi phạm trong lĩnh vực thủy sản, với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng và tịch thu 1 tàu cá vi phạm.

Bên cạnh đó, BĐBP Cà Mau đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng có liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, cảnh giác trước phương thức, thủ đoạn tinh vi của các loại tội phạm.

Đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm trong thời gian cao điểm. Ảnh: Lê Khoa

Điển hình, vào tối ngày 20/3, trong khi tuần tra bảo vệ chủ quyền vùng biển, khi đến khu vực vùng biển cách cửa biển Sông Đốc khoảng 30 hải lý về hướng Tây Nam, lực lượng tuần tra của Đồn Biên phòng Sông Đốc và Đội đặc nhiệm Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm (BĐBP Cà Mau) đã phát hiện tàu đánh cá TG 91987 TS có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Qua công tác kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trên tàu có nhiều khoang hầm chứa chất tinh thể lỏng có mùi dầu và nhiều dụng cụ dùng bơm hút dầu như máy bơm, đồng hồ đo số lượng, ống nhựa loại lớn dùng để bơm hút dầu.

Qua làm việc ban đầu, ông Lương Văn Ri (ngụ tại phường Tân Long, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), thuyền trưởng tàu đánh cá TG 91987 TS cho biết đó là dầu DO. Ông Ri không xuất trình được hóa đơn, chứng từ mua bán và nguồn gốc của dầu. Lực lượng làm nhiệm vụ đã đưa người, phương tiện về cửa biển Sông Đốc điều tra, làm rõ.

Sau khi tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, Đồn Biên phòng Sông Đốc đã cho bơm hút toàn bộ số dầu trên tàu qua bồn chứa của một cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn để quản lý và đo được tổng số lượng dầu là 47.000 lít.

Đơn vị đã hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Khoa

Bình luận

ZALO