Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 12:46 GMT+7

UBND huyện Kỳ Sơn đã tiếp nhận bằng tiền mặt và hàng hóa, với tổng giá trị hơn 29 tỷ đồng

Biên phòng - Sáng 10/10, đồng chí Vi Thị Quyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, UBND huyện Kỳ Sơn đã tiếp nhận bằng tiền mặt và hàng hóa với tổng giá trị hơn 29 tỷ đồng do các tập thể, cá nhân hỗ trợ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bộ Tư lệnh BĐBP hỗ trợ 10 tấn gạo cho nhân dân huyện Kỳ Sơn bị thiệt hại trong đợt lũ quét lịch sử. Ảnh: Viết Lam

Trong trận lũ quét lịch sử xảy ra vào ngày 2/10, huyện Kỳ Sơn phải gánh chịu thiệt hại rất nặng nề, với 1 người tử vong, 615 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó có 265 ngôi nhà buộc phải di dời khẩn cấp do lũ tàn phá gây hư hỏng hoàn toàn hoặc nguy cơ sạt lở núi đe dọa. Ngay sau khi lũ đi qua, chính quyền địa phương, các đơn vị lực lượng vũ trang đã dồn lực giúp nhân dân khắc phục hậu quả. Nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục hướng về vùng lũ ống, lũ quét Kỳ Sơn nhằm hỗ trợ bà con bằng vật chất và tinh thần, giúp bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tính đến hết ngày 9/10, có 146 tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ tiền mặt và hàng chục tấn hàng hóa các loại, với tổng giá trị hơn 29 tỷ đồng. Trong đó, tài khoản ngân hàng của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Sơn đã nhận được gần 20,4 tỷ đồng từ sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức, cá nhân khác.

Ngoài ra, tại bàn tiếp nhận hàng cứu trợ của huyện Kỳ Sơn cũng nhận được gần 1,6 tỷ đồng tiền mặt và hàng chục tấn hàng hóa khác nhau, với tổng giá trị hơn 2,9 tỷ đồng. Các tổ chức, cá nhân tự trao cho người dân hơn 2,7 tỷ đồng; trao tặng hàng hóa nhân dân hàng hóa trị giá gần 1,4 tỷ đồng.

Lực lượng đoàn viên thanh niên địa phương chuẩn bị hàng hóa để trao tặng nhân dân. Ảnh: Viết Lam

"Do số lượng hàng hóa khá nhiều nên huyện sẽ có kế hoạch sử dụng một cách hợp lý. Theo đó, một phần hàng hóa tại kho sẽ được vận chuyển đến các bản hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của trận lũ quét vừa qua. Phần còn lại được dự trữ tại kho, đề phòng khi có thiên tai xảy ra đột xuất thì cứu trợ kịp thời cho người dân; trường hợp không có thiên tai thì huyện sẽ tiếp tục cấp phát cho bà con vùng bị thiệt hại sử dụng". - Đồng chí Vi Thị Quyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết.

Hiện nay, cùng với việc triển khai nhiệm vụ giúp nhân dân khắc phục hậu quả, các đơn vị vũ trang, trong đó có BĐBP Nghệ An thường xuyên kết nối, hỗ trợ các tổ chức, mạnh thường quân trao quà cho các gia đình bị thiệt hại do lũ quét.

Viết Lam

Bình luận

ZALO