Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 02:25 GMT+7

U23 Đông Nam Á 2022: Đội trưởng Thái Lan mong muốn đoạt ngôi vô địch

Biên phòng - Tại giải đấu năm nay, đội tuyển trẻ Xứ Chùa Vàng do huấn luyện viên Valero Garcia dẫn dắt và U23 Thái Lan không có đội hình tốt nhất dự giải do Thai League vẫn đang thi đấu.

U23 Thái Lan. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Chanaphat Buaphan - đội trưởng đội tuyển U23 Thái Lan - cho biết anh cùng đồng đội muốn đạt được thành tích cao hơn so với những gì "bậc đàn anh" đã thực hiện ở giải U23 Đông Nam Á 2019 (đoạt chức Á quân).

Đội tuyển U23 Thái Lan đã đến Campuchia từ ngày 11-2 và họ sẽ có trận ra quân tại bảng C gặp U23 Singapore vào tối 16-2 trên sân vận động Prince, ở thủ đô Phnom Penh.

Tại giải đấu năm nay, đội tuyển trẻ Xứ Chùa Vàng do huấn luyện viên Valero Garcia dẫn dắt và U23 Thái Lan không có đội hình tốt nhất dự giải do Thai League vẫn đang thi đấu.

Tuy nhiên, Chanaphat Buaphan cho biết: “Ai cũng muốn trở thành nhà vô địch khi dự giải. Toàn bộ thành viên đội tuyển đều có chung mục tiêu đó với huấn luyện viên (huấn luyện viên) Garcia. Anh ấy và chúng tôi rất gần gũi, nói chuyện suốt như anh em. Chúng tôi tin tưởng lẫn nhau.

Điều tôi thích ở huấn luyện viên Garcia là anh ấy luôn muốn bạn chiến đấu, không muốn bạn đầu hàng. Đối với tôi, đó là niềm vui và cũng là sự thách thức đối với bản thân. Điều kiện sân vận động ở Campuchia có thể không tốt bằng Thái Lan, nhưng môi trường khí hậu cũng như Thái Lan.

Đội không cần thích nghi nhiều. Chúng tôi rất đoàn kết. Dù chúng tôi đang là á quân của giải, nhưng tôi muốn trở thành nhà vô địch trong năm nay. Chúng tôi là tập thể trẻ hơn nhiều đội khác.

Mặc dù vậy, tôi nghĩ rằng tuổi tác không phải là một điều gì lớn lao. Điều quan trọng nhất là chúng tôi phải chiến đấu. Chúng tôi sẽ cố gắng mang chức vô địch U23 Đông Nam Á năm nay về nhà.”.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO