Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 02:28 GMT+7

Tuyến vận tải khách Sa Kỳ - Lý Sơn hoạt động trở lại sau 15 ngày giản cách xã hội

Biên phòng - Sáng 17-4, tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ - Lý Sơn đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các tàu vận tải khách chỉ được phép vận chuyển công dân Lý Sơn đi lại trong tỉnh và phục vụ mục đích công vụ.

don-bp-ckc-sa-ky-huong-dan-hanh-khach-khai-bao-y-te-truoc-khi-vao-cang-anh-van-tanh
Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ hướng dẫn hành khách khai báo y tế trước khi vào cảng. Ảnh: Văn Tánh

Sáng 17-4, Ban Quản lý cảng Sa Kỳ mở cửa bán vé phục vụ nhân dân Lý Sơn ra vào đảo. Tuy nhiên, trước khi đến quày mua vé, hành khách được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, cung cấp thông tin về lịch sử di chuyển trong vòng 14 ngày. Nếu không có biểu hiện sốt, ho và chưa từng đi qua vùng dịch thì người dân mới được phép ra đảo. Trung úy Trần Ngọc Long, Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Sa Kỳ (Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, BĐBP Quảng Ngãi) cho biết: Trạm phối hợp với cảng vụ hàng hải, ban quản lý cảng tiến hành thực hiện các thủ tục y tế trước khi hành khách xuống tàu. Bên cạnh đó, tăng cường lực lượng, trang thiết bị để kiểm tra những người có dấu hiệu sốt, ho để phát hiện các trường hợp nghi nhiễm dịch.

Sau 15 ngày hoạt động trở lại, số lượng hành khách không tăng đột biến. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng ngừa dịch Covid-19, BĐBP Quảng Ngãi đã triển khai lực lượng ở các chốt chặn tiến hành kiểm tra chặt chẽ các đối tượng được phép qua cảng và hành khách ra đảo Lý Sơn. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp ra đảo khi chưa có sự cho phép.

don-bp-ckc-sa-ky-kiem-tra-giay-to-tuy-than-truoc-khi-hanh-khach-xuong-tau-ra-dao-ly-son-anh-van-tanh
Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ kiểm tra giấy tờ tùy thân trước khi hành khách xuống tàu ra đảo Lý Sơn. Ảnh: Văn Tánh

Trước khuyến cáo của cơ quan chức năng về dịch bệnh Covid-19, người dân đi trên các chuyến tàu ra đảo cũng đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa như: đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn khi đi trên tàu.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO