Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 20/05/2024 09:33 GMT+7

Tuyên truyền về phòng chống tiền giả cho cán bộ, nhân dân biên giới

Biên phòng - Trong hai ngày 8, 9-11, tại huyện Mường Khương, Đồn Biên phòng Mường Khương, BĐBP Lào Cai phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh tỉnh Lào Cai tổ chức thông tin tuyên truyền về phòng, chống tiền giả cho cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn biên giới huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

can-bo-bien-phong-tuyen-truyen-cho-nhan-dan-cach-nhan-biet-tien-gia-tien-that-va-cach-phong-ngua
Cán bộ Đồn Biên phòng Mường Khương tuyên truyền cho nhân dân cách nhận biết tiền giả, tiền thật và cách phòng ngừa. Ảnh: Trung Dũng

Tại buổi tuyên truyền cán bộ và nhân dân của 17 thôn, tổ dân phố thuộc thị trấn Mường Khương được cán bộ Đồn Biên phòng Mường Khương và cán bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lào Cai thông tin về tiền Việt Nam, cách kiểm tra, nhận biết tiền thật, tiền giả; một số thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm, các quy định của pháp luật về phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam...

Đồng thời, các tuyên truyền viên đã vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phát hiện, tố giác, cung cấp thông tin cho BĐBP cũng như các cơ quan chức năng về hành vi lưu hành, buôn bán tiền giả.

Tại buổi tuyên truyền, những băn khoăn của người dân liên quan đến tội phạm tiền giả đã được cán bộ tuyên truyền giải đáp thỏa đáng.

Nội dung tuyên truyền được thể hiện bằng tiếng dân tộc để bà con dễ hiểu.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO