Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 06:26 GMT+7

Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho học sinh thành phố Đà Nẵng

Biên phòng - Từ ngày 31/10 đến ngày 8/11/2022, Trường THCS Lý Tự Trọng (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho các em học sinh thông qua 2 chương trình Rung chuông vàng và Em yêu biển đảo quê hương.

Đại diện Ban tổ chức trao thưởng cho các em tham gia Chương trình Rung chuông vàng và Em yêu biển đảo quê hương. Ảnh: Hà Anh

Theo đó, trong các buổi chào cờ đầu tuần, Ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức cho 1.423 em học sinh tham gia 2 chương trình Rung chuông vàng và Em yêu biển đảo quê hương. Hoạt động đã tạo ra sân chơi sôi nổi và bổ ích, góp phần nâng cao kiến thức, bồi đắp tình yêu về chủ quyền biển, đảo, quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cho các em học sinh.

Tham gia cuộc thi, các em học sinh trả lời 20 câu hỏi về chủ quyền biển, đảo, tập trung vào các nội dung về Đội Hùng binh Hoàng Sa ra đảo Hoàng Sa như thế nào? Tên quần đảo Hoàng Sa qua các thời kỳ? Huyện đảo Hoàng Sa hiện nay ra sao…?

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho em Nguyễn Hải Trí, học sinh lớp 8/2, giải Nhì cho em Lê Nguyễn Tường Vy học sinh lớp 7/2 và giải Ba cho em Hoàng Lê Phương Thảo, học sinh lớp 8/8.

Được biết, Trường THCS Lý Tự Trọng thường xuyên phối hợp với Cảnh sát biển Việt Nam và BĐBP đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển, đảo cho các em học sinh, đồng thời cho các em viết cảm nghĩ để có tình yêu sâu sắc với chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Hà Anh

Bình luận

ZALO