Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 06:47 GMT+7

Tuyên truyền về biển, đảo cho đoàn viên, thanh niên

Biên phòng - Sáng 27-6, Đồn Biên phòng Thanh Hải, BĐBP Ninh Thuận đã tổ chức tuyên truyền về biển, đảo cho gần 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và học sinh trên địa bàn xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

imgp2146
Cán bộ Đồn Biên phòng Thanh Hải cấp phát bản đồ hành chính Việt Nam cho học sinh tại buổi tuyên truyền. Ảnh: Lĩnh Kiên

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, ĐVTN và học sinh được giới thiệu cách nhận biết và xác định về vùng nội thủy, đường cơ sở, vùng lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa thuộc vùng biển Việt Nam, quyền chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa; vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, và chủ trương, quan điểm của Đảng ta đối với vấn đề biển Đông.

Cũng tại buổi tuyên truyền, cán bộ, ĐVTN và học sinh được cấp phát tờ rơi về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc và bản đồ hành chính Việt Nam.

Buổi tuyên truyền nhằm giúp cán bộ, ĐVTN và học sinh hiểu rõ, nhận thức đúng về chủ quyền biển, đảo của nước ta; từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; đấu tranh chống các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Lĩnh Kiên

Bình luận

ZALO