Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 20/03/2023 05:44 GMT+7

BĐBP Bình Thuận:

Tuyên truyền về bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí

Biên phòng - Trong 2 ngày 20 và 21-11, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận phối hợp với Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn, Tổng Công ty khí Việt Nam tổ chức tuyên truyền về bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí trên biển cho 120 thuyền trưởng, chủ phương tiện tàu cá thuộc địa bàn thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

fcmtpe4dks-7467_f_josbxjyv0_HD_ng_dn_ci_t_ta_h_thng_ng_ng_dn_kh
Cán bộ Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn hướng dẫn ngư dân cài đặt tọa độ trên thiết bị GPS. Ảnh: Đình Phú

Tại các điểm tuyên truyền, các ngư dân được cán bộ Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn tuyên truyền, giới thiệu về hình ảnh, sơ đồ, vị trí, tọa độ hệ thống đường ống dẫn khí khu vực Nam Trung bộ; các văn bản quy định của pháp luật về bảo vệ an ninh, an toàn các công trình dầu khí; quy định về khoảng cách, hành lang an toàn cho các phương tiện khi hoạt động trên vùng biển có các công trình dầu khí... Ngư dân còn được hướng dẫn cách nhận biết và thực hành việc cài đặt tọa độ hệ thống đường ống trên thiết bi định vị (GPS) của tàu cá.

Qua các buổi tuyên truyền giúp ngư dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và thông báo cho các cơ quan chức năng xử lý kịp thời các hành vi vi phạm hành lang an toàn các công trình dầu khí trên biển.

Đình Phú

Bình luận

ZALO