Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 10:30 GMT+7

Tuyên truyền về an ninh, an toàn đường ống dẫn khí biển

Biên phòng - Chiều 30-7, tại TP Vũng Tàu, Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Công ty Đường ống Nam Côn Sơn (NCSP), Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) tổ chức hội nghị Tuyên truyền an ninh, an toàn đường ống dẫn khí biển và Luật Biển Việt Nam.

Cán bộ Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam năm 2012. Ảnh: Văn Danh

Dự hội nghị có Đại tá Đào Quang Hiển, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu và đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển Việt Nam, Hải đoàn 128, Lữ đoàn 171 Hải quân, Hải đoàn 18 Biên phòng, Chi đội Kiểm ngư số 2, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, Tổng công ty bảo đảm an toàn Hàng hải miền Nam, Chi cục Hải quan cửa khẩu Vũng Tàu cùng đại diện Ban Giám đốc, lãnh đạo quản lý các Đại lý tàu biển, các Công ty dịch vụ dầu khí, các chủ doanh nghiệp và thuyền trưởng phương tiện hoạt động trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp thông tin về: Hệ thống các đường ống dẫn khí biển, tầm quan trọng của hệ thống này; các nguyên nhân gây mất an toàn đường ống dẫn khí và tác hại khôn lường nếu xảy ra sự cố; các quy định pháp luật liên quan tới công tác bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí; giới thiệu về vị trí, tọa độ hệ thống đường ống dẫn khí trên biển; tầm quan trọng của đường ống dẫn khí đối với đời sống của người dân, các vấn đề về an ninh năng lượng và nền kinh tế quốc gia; các quy định của pháp luật và chế tài xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm; dấu hiệu nhận biết các sự cố cũng như việc thông báo cho các cơ quan chức năng khi phát hiện sự cố xảy ra đối với các công trình khí trên biển...

Các đại biểu cũng tập trung thảo luận về vấn đề tuần tra, phát hiện xử lý tàu thuyền, kiểm soát các rủi ro từ hoạt động neo đậu của tàu vận tải biển vi phạm an ninh, an toàn tuyến ống dẫn khí trên biển. Cũng tại hội nghị, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu đã được giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam năm 2012.

Hội nghị, nhằm cung cấp thông tin hệ thống các đường ống dẫn khí biển, tầm quan trọng của hệ thống các đường ống dẫn khí; cung cấp các văn bản pháp luật liên quan tới công tác bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí đến các doanh nghiệp, cơ quan chức năng để nắm và tuân thủ. Đồng thời, giúp cho các doanh nghiệp, đại lý tàu biển nắm được những nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam năm 2012, góp phần giữ vững chủ quyền vùng biển, đảo, bảo đảm an ninh, an toàn các đường ống dẫn khí dưới biển.

Quang Anh – Văn Danh

Bình luận

ZALO