Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 07:33 GMT+7

Tuyên truyền vận động phòng chống ma túy cho già làng, trưởng bản và người có uy tín

Biên phòng - Chiều 25-4, tại Cao Bằng, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức tuyên truyền vận động phòng chống ma túy, chống trồng và tái trồng cây có chứa chất ma túy. Tham gia buổi tuyên truyền có ông Đỗ Văn Đại, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền (Ủy ban Dân tộc); đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Cao Bằng; các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng khu dân cư thuộc tỉnh Cao Bằng.

hinh
Toàn cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Hoàng Chang

Tại buổi tuyên truyền, các già làng, trưởng bản, người có uy tín được tìm hiểu về Luật phòng chống ma túy; tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy hiện nay; các biện pháp phòng ngừa tệ nạn ma túy.

Chương trình tuyên truyền nhằm trang bị cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, người làm công tác dân tộc, nắm chắc định hướng, có biện pháp tuyên truyền đạt hiệu quả cao trên địa bàn dân cư, qua đó giúp người dân nắm vững cách phòng chống ma túy, phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS…

Ông Đỗ Văn Đại, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền khẳng định, tệ nạn ma túy không chừa bất kỳ một gia đình nào và quần chúng nhân dân là cánh tay nối dài của chính quyền địa phương trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy. 

Buổi tuyên truyền đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín nhằm phục vụ tốt công tác tuyên truyền, phòng chống tệ nạn ma túy.

Hoàng Chang

Bình luận

ZALO