Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 02:38 GMT+7

Tuyên truyền, vận động ngư dân hoạt động trên biển về bờ tham gia bầu cử

Biên phòng - Sáng 22-5, Đồn Biên phòng Xuân Hòa, BĐBP Phú Yên phối hợp với chính quyền 3 xã: Xuân Cảnh, Xuân Hải và Xuân Thịnh (thị xã Sông Cầu, Phú Yên) triển khai vận động cử tri là ngư dân đang hoạt động trên biển về bờ để tham gia bầu cử đầy đủ.

Cán bộ Đồn Biên phòng Xuân Hòa tuyên truyền nhắc nhở ngư dân về bờ tham gia bầu cử đầy đủ. Ảnh: Đăng Vũ

Theo đó, đơn vị đã phân công các tổ công tác sử dụng cano, cùng cán bộ địa phương đến các bè nuôi trồng, các phương tiện đang hoạt động trên biển phát tờ rơi, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn ngư dân những nội dung liên quan đến công tác bầu cử như: thời gian bầu cử, địa điểm bầu cử, khi đi bầu cử cần mang những gì, đồng thời vận động nhắc nhở cử tri tham gia bầu cử và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

Các tổ tuyên truyền cũng đã cấp phát hàng trăm tờ rơi, tuyên truyền cho hàng trăm chủ lồng bè khu vực đầm cù mông và các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển về công tác bầu cử.

Được biết, địa bàn do Đồn Biên phòng Xuân Đài quản lý có vùng nuôi trồng thủy sản lớn, với 758 bè nuôi, có 1.400 ngư dân thường xuyên lao động trên các bè. Bên cạnh đó còn có gần 600 phương tiện tàu thuyền với hơn 2.000 lao động đánh bắt trên biển.

Đây là hoạt động thiết thực của Đồn Biên phòng Xuân Hòa hướng về ngày bầu cử, nhằm nâng cao nhận thức của ngư dân trong thực hiện quyền bầu cử, góp phần giúp cho cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp

Đăng Vũ

Bình luận

ZALO