Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 03:13 GMT+7

Tuyên truyền phòng, chống vi phạm vùng biển nước ngoài cho ngư dân thành phố Phan Thiết

Biên phòng - Ngày 3-5, BĐBP Bình Thuận tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong khai thác, đánh bắt hải sản cho hơn 100 ngư dân là thuyền trưởng, chủ phương tiện khai thác đánh bắt xa bờ của thành phố Phan Thiết (Bình Thuận).

Thượng tá Phạm Ngọc Hòa, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Bình Thuận tuyên truyền các quy định của pháp luật cho ngư dân. Ảnh: Trung Thành

Báo cáo viên BĐBP Bình Thuận đã tuyên truyền, giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật Thủy sản năm 2017; Nghị định 42/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; tình hình vi phạm pháp luật trong khai thác, đánh bắt của ngư dân trong tỉnh Bình Thuận và thành phố Phan Thiết thời gian gần đây; tình trạng tắt thiết bị giám sát hành trình trong quá trình khai thác hải sản của ngư dân; chế tài xử lý của các nước trong khu vực và quy định của pháp luật Việt Nam đối với hành vi vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản bất hợp pháp...

Cũng tại buổi tuyên truyền, ngư dân được hướng dẫn xử lý một số tai nạn thường gặp trong quá trình khai thác, đánh bắt hải sản trên biển; cung cấp tần số vô tuyến điện, số điện thoại các đồn, trạm biên phòng để ngư dân kết nối, liên lạc khi không may gặp sự cố, tai nạn trên biển.

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho ngư dân, giúp ngư dân chủ động phòng tránh vi phạm, đặc biệt là không vi phạm vùng biển các nước để khai thác hải sản bất hợp pháp.

Trung Thành

Bình luận

ZALO