Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 11:33 GMT+7

Tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường

Biên phòng - Ngày 15/11, Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, BĐBP An Giang phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang; UBND thị trấn An Phú (huyện An Phú) tổ chức tuyên truyền Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; phòng, chống tội phạm ma túy trong học đường cho 150 cán bộ, nhân dân và giáo viên, học sinh thị trấn An Phú, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Quang cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Chiến Khu

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, nhân dân và giáo viên, học sinh đã được tuyên truyền về: Những loại ma túy phổ biến ở Việt Nam; tác hại của ma túy, nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy, tình hình người nghiện ma túy và tội phạm về ma túy; các quy định của pháp luật xử phạt các đối tượng phạm tội về ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy...

Bên cạnh đó, tuyên truyền viên của BĐBP An Giang đã đưa ra các câu hỏi tình huống để giúp các em học sinh hiểu rõ hơn tác hại và hệ lụy của ma túy, từ đó biết cách phòng ngừa, phòng chống tệ nạn ma túy xâm nhập vào học đường.

Ngoài ra, tuyên truyền viên còn tuyên truyền một số nội dung chính của Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản pháp luật về biên giới quốc gia.

Qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về công tác phòng, chống ma túy, nhận biết phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy; từ đó, nêu cao cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các hoạt động của tội phạm ma túy, nhằm phát huy trách nhiệm của toàn cộng đồng cùng chung tay tham gia phòng, chống ma túy học đường.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO