Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 07:30 GMT+7

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trên 500 học sinh biên giới

Biên phòng - Trong hai ngày 18 và 19/5, Đồn Biên phòng Mường Lèo và Đồn Biên phòng Mường Lạn (BĐBP Sơn La) phối hợp với các trường học trong khu vực đơn vị đóng quân tổ chức tuyên truyền, trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh ở khu vực biên giới.

Cán bộ Đồn Biên phòng Mường Lạn, BĐBP Sơn La tuyên truyền, trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho các em học sinh trên địa bàn. Ảnh: Vì Hiện

Hai đơn vị đã phối hợp với các trường tiểu học và trung học trên địa bàn tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho các cháu học sinh. Nội dung gồm: Các trường hợp đuối nước, kỹ năng, cách phòng tránh đuối nước; các loại thương tích của học sinh trong nhà trường; cách phòng tránh tai nạn thương tích; hướng dẫn kỹ năng sơ cứu ban đầu khi trẻ em bị tai nạn thương tích, đuối nước.

Thầy giáo Hà Văn Tâm, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Mường Lèo cho biết, phụ huynh của các em ở địa phương chủ yếu làm nghề nông, ban ngày lên nương, lên rẫy, đến tối mới về, do đó thiếu sự kiểm soát đối với con em mình. Khi nghỉ hè, thời tiết nắng nóng, các cháu thường rủ nhau đi tắm, khi không có người lớn đi theo các cháu rất dễ bị đuối nước. Vì vậy, việc tổ chức các buổi tuyên truyền như thế này là rất cần thiết.

Cán bộ quân y Đồn Biên phòng Mường Lèo hướng dẫn sơ cứu khi bị tai nạn, thương tích. Ảnh: Vì Hiện

Thông qua các buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước; hình thành thói quen, kỹ năng, tính chủ động trong phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước và phong trào tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân trước tai nạn đuối nước.

Vì Hiện

Bình luận

ZALO