Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 20/06/2024 09:28 GMT+7

Tuyên truyền phòng chống đuối nước cho hơn 300 người dân Quỳnh Lưu

Biên phòng - Sáng 17-7, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, BĐBP Nghệ An phối hợp cùng chính quyền xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho trên 300 hội viên Hội Nông dân và Hội Làng nghề đánh bắt xa bờ.

Cán bộ Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận hướng dẫn người dân sơ cứu khi gặp nạn nhân bị đuối nước. Ảnh: Diệp Lan

Tại các buổi tuyên truyền, các hội viên đã được các tuyên truyền viên quán triệt phổ biến Luật Thủy sản năm 2017, Quy định xử phạt hành chính về lĩnh vực thủy sản và các quy định về an toàn hàng hải; đặc biệt là hướng dẫn về các kỹ năng, biện pháp phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước; các phương pháp cứu đuối nước; phương pháp giải thoát khi bị túm, kéo khi gặp phải những trường hợp nguy hiểm.

Bên cạnh đó, các hội viên còn được hướng dẫn các kỹ năng thực hành sơ cứu cho người bị nạn ở dưới nước và trên cạn, cách hô hấp nhân tạo đối với nạn nhân đuối nước.

Hoạt động tuyên truyền đã trang bị cho các hội viên có những kiến thức cơ bản về cách phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, giúp các hội viên tự tin xử lý các tình huống trong cuộc sống. Qua đó nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho người dán và trẻ em.

Diệp Lan

Bình luận

ZALO