Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 03:13 GMT+7

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân tỉnh Bình Thuận

Biên phòng - Trong 2 ngày 12 và 13-6, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý, BĐBP Bình Thuận phối hợp cùng Phòng kinh tế huyện Phú Quý, Chi cục Thuỷ sản tỉnh Bình Thuận tổ chức 3 buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật cho 165 ngư dân là thuyền trưởng, chủ phương tiện khai thác đánh bắt xa bờ của 3 xã Tam Thanh, Long Hải, Ngũ Phụng thuộc huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Ban tổ chức tặng cờ cho ngư dân trong buổi tuyên truyền. Ảnh: Trung Thành

Các buổi tuyên truyền tập trung vào các nội dung như: Luật Thuỷ sản năm 2017; Chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; Chỉ thị 30 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bình Thuận về việc triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân khai thác xâm phạm vùng biển nước ngoài...

Tại các buổi truyên truyền, ban tổ chức cũng đã phát tờ rơi, giải đáp thắc mắc cho ngư dân về các vấn đề gặp phải khi khai thác hải sản trên biển và trao tặng 165 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Thời gian qua, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ đối với các phương tiện khai thác đánh bắt xa bờ, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý còn đẩy mạnh phối hợp cùng các lực lượng, chính quyền địa phương trong công tác tuyền truyền giáo dục pháp luật. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy của ngư dân.

Từ năm 2018 đến nay toàn huyện Phú Quý không có tàu cá nào vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản.

Trung Thành

Bình luận

ZALO