Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 04/03/2024 09:56 GMT+7

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các chủ lồng bè trên đảo Cát Bà

Biên phòng - Ngày 12-6, tại khu vực vịnh Bến Bèo và Lan Hạ thuộc đảo Cát Bà, thành phố Hải Phòng, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Hải Phòng, Đồn Biên phòng Cát Bà và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hải Phòng và Công an huyện Cát Hải phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy và mua bán người cho 150 chủ lồng, bè nuôi thủy sản trên vịnh Bến Bèo và Lan Hạ.

BĐBP Hải Phòng phối hợp với Công an thành phố Hải Phòng phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống tội phạm ma túy và mua bán người tại vịnh Lan Hạ. Ảnh: Quang Vinh

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ của các đơn vị đã đến từng bè nuôi thủy sản để tuyên truyền về các nội dung phòng chống ma túy, mua bán người, phương thức thủ đoạn của tội phạm ma túy và tội phạm mua bán người. Ngoài ra, các đơn vị còn phát 350 tờ rơi về nội dung tuyên truyền phòng chống ma túy và các biện pháp phòng chống mua bán người cho các chủ lồng, bè.

Trung tá Đoàn Bá Tú, Phó Đồn trưởng, Đồn Biên phòng Cát Bà cho biết: “Vịnh Bến Bèo và vịnh Lan Hạ thuộc quần đảo Cát Bà là trung tâm của du lịch, nghỉ dưỡng. Do có nhiều khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng, nên các loại tội phạm lợi dụng để hoạt động vi phạm pháp luật. Vì vậy, việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các hộ nuôi thủy sản trên vịnh là nhằm nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật và nêu cao tinh thần cảnh giác đấu tranh, tố giác tội phạm. Qua đó, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm để báo tin cho BĐBP và Công an bắt giữ xử lý, giữ vững tình hình an ninh trật tự, góp phần bảo đảm an toàn cho nhân dân trên địa bàn và du khách đến tham quan nghỉ dưỡng.

Lê Đồng - Quang Vinh

Bình luận

ZALO