Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 09:52 GMT+7

Tuyên truyền pháp luật về tần số vô tuyến điện và chủ quyền biển, đảo cho ngư dân

Biên phòng - Ngày 14-11, tại xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định và Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực V phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Nam Định, UBND huyện Hải Hậu tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến những quy định của pháp luật về công tác quản lý và sử dụng tần số vô tuyến điện và cung cấp thông tin về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho ngư dân. Tham dự hội nghị có đông đảo chủ phương tiện và ngư dân các xã ven biển của huyện Hải Hậu.

le6a_1-1
Cán bộ BĐBP Nam Định tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho ngư dân trên địa bàn xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Ảnh: Quang Long

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Phạm Xuân Mai, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định chia sẻ, thông tin vô tuyến điện đang ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và quốc phòng, an ninh. Do đó, việc sử dụng tần số phải hiệu quả và tiết kiệm, đúng pháp luật. Tuy vậy, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân chưa nắm được các quy định của nhà nước về sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện, đặc biệt là quy định về đăng ký cấp phép tần số vô tuyến điện. Chính vì thế, hội nghị được tổ chức nhằm phổ biến đến các tổ chức, cá nhân những quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng tần số vô tuyến điện; giúp các tổ chức, cá nhân nắm vững và thực hiện đúng quy định của Nhà nước về lĩnh vực này.

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực V đã phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Tần số vô tuyến điện; các quy định về thủ tục cấp giấy phép sử dụng tần số, cho thuê, cho mượn thiết bị vô tuyến điện và sử dụng chung tần số vô tuyến điện; Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện; Quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện; Một số quy định về Luật An ninh mạng… cho đông đảo chủ phương tiện và ngư dân các xã ven biển của huyện Hải Hậu.

0eapc83zfj-21849_f_k2yo5rzw1_2
Cán bộ Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực V hướng dẫn chủ phương tiện tàu, thuyền và ngư dân các xã ven biển của huyện Hải Hậu làm thủ tục đăng ký, cấp giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện. Ảnh: Quang Long

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP Nam Định đã giới thiệu và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho ngư dân trên địa bàn về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề có liên quan tới biển, đảo; vị thế, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam; cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; hoạt động bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn khu vực biển, đảo.

Quang Long

Bình luận

ZALO