Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 05:31 GMT+7

Tuyên truyền pháp luật và trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

Biên phòng - Ngày 13/10, Đồn Biên phòng Tam Thanh, BĐBP Quảng Nam phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về biển, đảo và tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân là các chủ phương tiện đánh bắt xa bờ của 2 xã Tam Thanh và Tam Phú (thành phố Tam Kỳ).

Đại diện Đồn Biên phòng Tam Thanh và Phòng Kinh tế thành phố Tam Kỳ trao tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân. Ảnh: Hồng Anh

Báo cáo viên Đồn Biên phòng phòng Tam Thanh đã tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về biển, đảo, vận động ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không theo quy định và không báo cáo (IUU). Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho bà con ngư dân, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới biển, đảo.

Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Tam Thanh và Phòng Kinh tế thành phố Tam Kỳ đã trao tặng 80 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân của 2 xã Tam Thanh và Tam Phú.

Ngư dân được cán bộ Đồn Biên phòng Nhật Lệ chỉ dẫn chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không theo quy định và không báo cáo (IUU). Ảnh: Hoài Nam

Trước đó, ngày 12/10, tại phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Đồn Biên phòng Nhật Lệ (BĐBP Quảng Bình) phối hợp với UBND phường Hải Thành tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Tham gia hội nghị có 70 người là cán bộ, công chức và bà con ngư dân phường Hải Thành.

Tại hội nghị, báo cáo viên của Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã truyền tải các nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết; tình hình trên biển Đông và các vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của nước ta; chủ trương, đối sách của Đảng, Nhà nước trong quan hệ với các nước có liên quan và Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đây hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần phát huy vai trò của ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo, lan tỏa tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chung tay góp phần giữ gìn biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Văn Vinh - Hồng Anh - Hoài Nam

Bình luận

ZALO