Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 05:39 GMT+7

Tuyên truyền pháp luật trong lĩnh vực du lịch cho hướng dẫn viên trên đảo Phú Quý

Biên phòng - Ngày 19/7, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý (BĐBP Bình Thuận) tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong lĩnh vực du lịch cho hướng dẫn viên du lịch đang hoạt động trên địa bàn đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý tuyên truyền một số quy định pháp luật về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch. Ảnh: Trung Thành

Các hướng dẫn viên đã được cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý phổ biến các nội dung của Luật du lịch năm 2017, Nghị định 45/2019/NĐ-CP ngày 21/5/2019 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch; các văn bản, quy định của tỉnh và địa phương có liên quan đến hoạt động du lịch.

Đại diện đồn Biên phòng và các cơ quan chức năng cũng đã thông tin về tình hình vi phạm các quy định pháp luật trong lĩnh vực du lịch của hướng dẫn viên trên đảo thời gian qua; một số vụ việc xấu gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh du lịch của địa phương; trách nhiệm của các cấp, các ngành mà trực tiếp là mỗi hướng dẫn viên trong việc chung tay xây dựng và phát triển hoạt động du lịch trên đảo.

Cũng tại buổi tuyên truyền, các hướng dẫn viên đã được Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý cung cấp thông tin về đường dây nóng của đồn Biên phòng trong việc tiếp nhận phản ánh về các hoạt động vi phạm pháp luật; trao đổi, thảo luận với đại diện của các cơ quan chức năng về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện công việc của mình; từ đó đề ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn và phát triển các hoạt động du lịch trên địa bàn đảo trong thời gian tới.

Đảo Phú Quý cách đất liền 56 hải lý, là một trong những địa điểm được đông đảo du khách trong và ngoài nước chọn làm nơi du lịch, nghỉ dưỡng trong thời gian gần đây. Vì vậy để xây dựng ngành du lịch trên đảo phát triển bền vững, việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn huyện đảo là việc làm hết sức cần thiết, góp phần ngăn chặn, xóa bỏ tình trạng lợi dụng các hoạt động du lịch để thu lợi bất chính, những hình ảnh xấu, để đảo Phú Quý luôn là điểm đến ấn tượng trong lòng du khách mỗi khi đến thăm quan du lịch.

Trung Thành

Bình luận

ZALO