Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 01:15 GMT+7

Tuyên truyền pháp luật cho các doanh nghiệp và ngư dân ở khu vực cảng biển Dung Quất

Biên phòng - Ngày 21-11, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất, BĐBP Quảng Ngãi và Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi phối hợp tuyên truyền, phổ biến những quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn hàng hải và an ninh trật tự tại cảng biển Dung Quất cho các doanh nghiệp kinh doanh cảng biển và ngư dân trên địa bàn.

5bf502ab22f7c7dd6e00424a
Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất và Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi tặng áo phao cho ngư dân. Ảnh: Văn Tánh.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất và Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi đã phổ biến 12 văn bản quy định của Nhà nước như: Bộ luật Hàng hải Việt Nam; Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng hải, bảo vệ công trình hàng hải; quy định về quản lý, bảo vệ an ninh, trật tự tại cửa khẩu cảng; quy định hoạt động của người, phương tiện ra vào, hoạt động trong khu vực biên giới biển; quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý bảo vệ biên giới quốc gia...

Được biết, cảng Dung Quất có lưu lượng lớn tàu thuyền hoạt động. Tuy nhiên, hiện nay khu vực này tồn tại tình trạng lấn chiếm luồng lạch đánh bắt, nuôi trồng thủy sản; một số doanh nghiệp neo đậu phương tiện hư hỏng, không có khả năng di chuyển trên luồng quay tàu làm ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền ra vào, giao, nhận hàng hóa tại các cảng biển.

Qua công tác tuyên truyền, Ban tổ chức mong muốn sẽ giúp cho các doanh nghiệp và ngư dân hiểu biết và thực hiện đúng các quy định của Nhà nước ở khu vực cửa khẩu cảng biển.

Dịp này, hai đơn vị cũng đã tặng ngư dân hơn 50 phao cứu sinh nhằm đảm bảo an toàn khi làm ăn trên biển.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO