Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 16/05/2022 09:18 GMT+7

Tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống tội phạm và tệ ma tuý trên khu vực biên giới

Biên phòng - Từ ngày 25 đến 26-4, Đồn BPCKQT Cầu Treo, BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền xã Sơn Kim 1 và Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn tổ chức tuyên truyền, vận động và phát động phong trào quần chúng phòng chống tội phạm ma tuý trên địa bàn biên giới.

7qhbm853zt-61351_8563547501048689536_cn_b_phng_chng_ti_phm_ma_ty_pht_t_ri_tuyn_truyn
Cán bộ BĐBP phát tờ rơi tuyên truyền đến tận tay nhân dân. Ảnh: Thế Mạnh.

Sơn Kim 1 và Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn là 2 xã biên giới nằm trong Khu Kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, có đường biên giới giáp với nước bạn Lào. Đây được xác định là điểm nóng của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy. Trong những năm qua, lợi dụng vào hoạt động xuất nhập cảnh tại khu vực cửa khẩu, địa hình hiểm trở hai bên biên giới, các ổ nhóm, đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy hai nước đã lén lút hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, tính chất manh động, liều lĩnh. Ngoài ra, hoạt động mua bán lẻ, tàng trữ ma túy, người nghiện ma túy trên địa bàn hai xã cũng có diễn biến phức tạp. Điều đó đặt ra thử thách lớn cho lực lượng BĐBP, công an…trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm tại địa bàn.

Để góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh loại bỏ tội phạm và tệ nan ma túy ra khỏi cộng đồng, Đồn BPCKQT Cầu Treo và các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp với chính quyền 2 xã biên giới Sơn Kim 1 và Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân một số nội dung về phòng chống ma túy, thực trạng người nghiện và tội phạm ma túy trên đất nước ta hiện nay. Mục tiêu, yêu cầu đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy; những vấn đề cần làm đối với mỗi công dân đối với công tác đấu tranh phòng chống.

590054d77a76dfa905000d15
Các đoàn thể xã Kim Sơn 2 ký cam kết thực hiện. Ảnh: Thế Mạnh

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền bằng hình ảnh, phát tờ rơi, giúp nhân dân dễ hiểu, dễ nhận biết các loại ma túy, cách phát hiện, phòng tránh, từ đó đấu tranh, tố giác ngăn chặn hoạt động sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý trên địa bàn.

Sau khi được tuyên truyền, 100 % cán bộ công chức, các ban ngành đoàn thể và nhân dân trên địa bàn đã đăng ký cam kết thực hiện công tác phòng chống, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy.

Thế Mạnh - Hoài Thương

Bình luận

ZALO