Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 07:38 GMT+7

Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết cho nhân dân

Biên phòng - Ngày 12/8, Đồn Biên phòng Xuân Đài (BĐBP Phú Yên), phối hợp với UBND phường Xuân Đài và UBND phường Xuân Yên (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và một số nội dung cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo cho nhân dân.

Cán bộ Đồn Biên phòng Xuân Đài phát tờ rơi tuyên truyền về Luật Biên phòng Việt Nam và một số nội dung cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo cho nhân dân. Ảnh: Huỳnh Vũ

Tại buổi tuyên truyền, hơn 156 người dân đã được phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết. Trọng tâm là những điều Luật quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của BĐBP, khu vực biên giới; các hành vi bị nghiêm cấm, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân, chính quyền địa phương trong thực thi nhiệm vụ ở khu vực biên giới biển.

Bên cạnh tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam, đơn vị kết hợp thông tin, tuyên truyền một số nội dung trọng tâm về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo; truyền thống và những kết quả nổi bật trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của BĐBP Phú Yên.

Cùng với đó, đơn vị đã cấp phát hơn 150 tờ rơi tuyên truyền về Luật Biên phòng Việt Nam và một số nội dung cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhân dân về nhận thức, ý thức trách nhiệm, chấp hành các quy định của Luật Biên phòng Việt Nam; tích cực giúp đỡ, cùng với BĐBP Phú Yên bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Huỳnh Vũ

Bình luận

ZALO