Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 26/07/2024 01:30 GMT+7

Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho nhân dân, tiểu thương tại chợ biên giới An Giang

Biên phòng - Ngày 10/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, BĐBP An Giang tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho người dân, tiểu thương tại chợ biên giới Tịnh Biên (thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang).

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên phát tờ rơi tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam tại chợ biên giới Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Ảnh: Chiến Khu

Với hình thức tuyên truyền lưu động, các tuyên truyền viên của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đã đến tận các sạp hàng phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết; đặc biệt là quy định về nhiệm vụ của các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và của cả hệ thống chính trị trong xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Trong quá trình tuyên truyền, các tuyên truyền viên của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đã cấp phát 450 tờ rơi và giải đáp những thắc mắc của người dân, tiểu thương liên quan đến phạm vi, quy định ra vào khu vực biên giới và các quy định về vi phạm hành chính trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Thông qua tuyên truyền nhằm giúp cho người dân, tiểu thương mua bán tại chợ biên giới hiểu rõ những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và một số văn bản pháp lý về biên giới; chức năng, nhiệm vụ, vai trò của BĐBP; từ đó, tích cực tham gia cùng cán bộ, chiến sĩ BĐBP quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO