Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 21/06/2024 07:07 GMT+7

Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho nhân dân khu vực biên giới tỉnh An Giang

Biên phòng - Ngày 3-4, Đồn Biên phòng Lạc Quới, BĐBP An Giang phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Lạc Quới tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và thông báo về việc cấm sử dụng các thiết bị điện để khai thác thủy sản, bẫy chuột trong khu vực biên giới cho 750 hộ dân xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Cán bộ Đồn Biên phòng Lạc Quới phát tờ rơi tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho người dân. Ảnh: Chiến Khu

Các tuyên truyền viên đã tuyên truyền những nội dung cơ bản, phạm vi điều chỉnh của Luật Biên phòng Việt Nam. Theo đó, Luật Biên phòng Việt Nam có 6 chương và 36 điều, có hiệu lực từ ngày 1-1-2022. Luật Biên phòng Việt Nam quy định đầy đủ, toàn diện, cụ thể về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; quy định rõ nhiệm vụ của các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và của cả hệ thống chính trị trong xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới, đáp ứng 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Nhân dịp này, các tuyên truyền viên còn tuyên truyền, phổ biến thông báo về việc nghiêm cấm sử dụng các thiết bị điện để khai thác thủy sản, bẫy chuột trong khu vực biên giới. Cán bộ tuyên truyền đã đến từng hộ dân phân tích rõ tác hại của việc sử dụng các thiết bị điện để khai thác thủy sản, bẫy chuột; tuyên truyền người dân không sử dụng các thiết bị điện, chất độc, chất nổ để khai thác thủy sản; tăng cường việc thả cá giống bổ sung vào các sông, hồ; không buôn bán, tàng trữ chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản; các mức xử phạt hành vi sử dụng các thiết bị điện để khai thác thủy sản, bẫy chuột...

Cán bộ Đồn Biên phòng Lạc Quới sử dụng Tiếng loa Biên phòng để tuyên truyền Luật Biên phòng cho nhân dân xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Ảnh: Chiến Khu

Với hình thức tuyên truyền lưu động, kết hợp sử dụng mô hình “Tiếng loa Biên phòng”, cán bộ tuyên truyền đã đi đến từng ngõ xóm, từng nhà để tuyên truyền và cấp, phát tờ rơi hướng dẫn những nội dung trọng tâm của Luật Biên phòng Việt Nam và thông báo về việc cấm sử dụng các thiết bị điện để khai thác thủy sản, bẫy chuột trong khu vực biên giới cho nhân dân. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của người dân liên quan đến phạm vi, quy định ra vào khu vực biên giới và các quy định về vi phạm hành chính trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO