Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/07/2024 07:07 GMT+7

Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho hơn 200 học sinh

Biên phòng - Chiều 21-5, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai, BĐBP Quảng Ninh phối hợp với phường Hà An, Trường THCS Hà An (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam, biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho hơn 200 em học sinh.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai phát tờ rơi tuyên truyền về Luật Biên phòng Việt Nam cho học sinh. Ảnh: Nguyễn Chí

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai thông tin về những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam. Theo đó, Luật gồm có 6 chương và 36 điều, có hiệu lực từ ngày 1-1-2022. Luật Biên phòng Việt Nam quy định đầy đủ, toàn diện, cụ thể về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Luật cũng quy định, phân định rõ vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của BĐBP, cũng như của các cấp, ngành và của cả hệ thống chính trị trong xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, vùng biển, đảo; đáp ứng 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển…

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh nắm được các các nội dung cơ bản và sự cần thiết ban hành Luật Biên phòng Việt Nam. Qua đó, góp phần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, biển, đảo.

Cũng tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe lãnh đạo Trường THCS Hà An tuyên truyền về những biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống tai nạn thương tích trong dịp hè, giúp các em học sinh có thêm hiểu biết, những kỹ năng cần thiết để chủ động phòng, chống tai nạn thương tích, tự bảo vệ sức khỏe bản thân trong dịp hè.

PV

Bình luận

ZALO