Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 27/05/2024 11:30 GMT+7

Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới thành phố Móng Cái

Biên phòng - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh về đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành, trong hai ngày 17-18/5, Đồn Biên phòng Bắc Sơn, BĐBP Quảng Ninh phối hợp với UBND các xã biên giới Hải Sơn, Bắc Sơn, Quảng Nghĩa (thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện Luật Biên phòng Việt Nam cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Cán bộ Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát tờ rơi tuyên truyền về Luật Biên phòng Việt Nam cho người dân trên địa bàn. Ảnh: Quốc Toàn

Tại các buổi tuyên truyền, gần 200 cán bộ, nhân dân trên địa bàn các xã nói trên đã được cấp phát tài liệu, tờ rơi tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam; đồng thời được cán bộ Đồn Biên phòng Bắc Sơn phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam.

Ngoài ra, cán bộ đơn vị cũng giải đáp những thắc mắc của người dân liên quan đến phạm vi, quy định ra vào khu vực biên giới và các quy định về vi phạm hành chính trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Qua các buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ địa phương và nhân dân khu vực biên giới về nội dung của Luật Biên phòng Việt Nam để qua đó quán triệt, triển khai thực hiện và tuyên truyền vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành; tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị BĐBP tham gia quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Quốc Toàn

Bình luận

ZALO